Tiểu đội Sao Đỏ quân khu 3: Một người lính nghĩa vụ quân sự bị giết oan

36741540_138096203751221_5601763481524109312_n.jpg

Con trai tôi tên là Ngô Xuân An
Sinh ngày 30 /3. 1994
Nhập ngũ ngày 5/3/2018
Tại trường huấn luyện quân sự quân khu 3 đại đội 9, Trung đội 5, Tiểu đội 3 sao đỏ. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Khi tôi giao con cho quân đội lúc đó con tôi cao, to , khỏe mạnh xong không hiểu vì sao mà từ khi con tôi vào đấy thường xuyên bị tiểu đội trưởng đánh….. Chửi …và xỉ nhục cháu trong khi đó đại đội trưởng và trung đội trưởng không hề biết gì.
Tuần nào tôi hoặc anh trai cháu cũng lên thăm cháu, cháu chỉ khóc và nói:

– Mẹ ơi …….cứu con với ở đây khổ và vất vả con cũng chịu được rồi…

Nhưng con. Sợ nhất lúc nó đánh con tôi thương con lắm nhưng chẳng biết làm sao được chỉ biết động viên con cố gắng lên vì hoàn cảnh gia đinh tôi còn khó khăn và éo le.

Ngày 8/ 6 /2018 cháu hết huấn luyện và chuyển về đơn vị mới tiểu đội chỉ huy đại đội 7…tiểu đoàn 3 ..lũ đoàn 214 Vĩnh Tuy, Bình Giang, Hải Dương mới được 10 ngày.

6h30p ngày 20/ 6 2018, Thì có một cuộc goi của người đàn ông không xưng danh nói là em có về Nam Định không ? Như đơn vị cho biết ngày 19/6/2018 ca gác của cháu từ 18h ….

Đến 21h30p là hết ca nhưng không hiểu sao đến 23h cháu lại sang tiểu đội khác bảo gác hộ bạn cường để còn gặp ai muốn nói chuyện …..tiểu đội cũng không biết gì. Ca gác của Cường từ 23 h……đến 00h là hết. Khi người nhận ca tiếp theo không thấy cháu mà cũng không báo cho tiểu đội trưởng và các anh em trong tiểu đội đi tìm…..mà để tận đến sáng khi điểm danh quân số mới không thấy cháu thì mới gọi về cho gia đình.

Đến…9h00. Đơn vị tìm được cháu nhưng cũng không báo cho gia đinh biết mà tự ý mổ thi khi chưa báo cho gia đình ……15h. Ngày 20/6/2018 đơn vị mới về Nam Định và báo cho gia đinh biết là cháu đã mất …

Trong khi đó anh trai cháu ở gần đơn vị cháu từ sáng mà cũng không biết được tin gì khi gia đinh tôi lên thì mọi việc đã xong hết rồi.  Tôi cứ nghĩ và tin tưởng rằng moi trường quân đội là môi trường tốt giáo dục con người trưởng thành lên, chứ tôi đâu có nghĩ môi trường quân đội lại dã man đến thế dùng mọi hình thức và bạo lực. Để giết chết một chiến sĩ trẻ vậy sao …? Hỡi tất cả mọi người hãy cùng tôi lên án và làm sáng tỏ vụ việc này nhé.

Tôi cầu xin …..và van xin mọi người hãy cứu giúp mẹ con tôi để giải oan cho. Cháu để cháu chóng được siêu thoát.

Đẻ con ra nuôi con. 25 năm biết bao nhiêu khó khăn và vất vả. Thế mà chỉ gửi con cho Quân đội chỉ được có 3 tháng mà đến giờ tôi đã mất con rồi.

Nguồn: Facebook Vũ Thanh Hương

Ủng hộ thư viện của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$20.00

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.