Nhức nhối vấn nạn nữ sinh đại học Hà Tĩnh mua bán dâm

600_CSM3.jpg

Nơi nào có người Trung Quốc đổ xô đến, nơi đó có nhiều tệ nạn xã hội. Điều này xảy ra với Hà Tĩnh, nơi quê hương cách mạng nơi diễn ra Xô viết Nghệ Tĩnh 1930 năm nào.

Tỉnh miền Trung nghèo bậc nhất nước cũng đua đòi mở trường tỉnh là đại học Hà Tĩnh. Trường này gây ra tai tiếng lớn, khi việc mua bán dâm của các nữ sinh viên trường đại học Hà Tĩnh nhức nhối đạo đức xã hội nơi này.

Đại học Hà Tĩnh là trường tuyển sinh vô tội vạ. Có những em, điểm toán chỉ được 2 điểm, cũng nhận được giấy báo nhập học từ trường này.

Tỉnh Hà Tĩnh là một trong những tỉnh nghèo nhất nước. Nhưng ngược đời thay, thành phố Hà Tĩnh lại là một thành phố có vẻ ngoài giàu có một cách đáng ngạc nhiên. Nhiều em nữ, do không đủ tiền đóng học phí và sinh hoạt phí, học lực cũng không giỏi để có học bổng, đã đi làm gái điếm xung quanh khu vực nội thành Hà Tĩnh. Hàng đêm, trên những con phố, người ta trông thấy nhiều gái điếm sinh viên là sinh viên của đại học Hà Tĩnh đứng đường chào hàng mua bán vốn tự có.

Người dân ở tận Đức Thọ, một huyện khá xa trung tâm thành phố, cũng kêu la về nạn mua bán dâm xung quanh trường đại học Hà Tĩnh. Nhiều phụ huynh không dám cho con theo học tại trường này.

Hiện nay, nhà nước có chính sách vay vốn sinh viên nhưng lượng vốn vay chỉ đủ để đóng tiền trọ mỗi tháng. Tiền học phí, tiền ăn, tiền mặc…các nữ sinh viên vẫn phải tự bươn chải. Nhiều em đã bán nhan sắc tuổi xuân để có những yếu phẩm trên .

Do đó, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đề xuất 2 điểm sau:

+ Nhà nước phải cho sinh viên vay vốn, không chỉ đủ đóng tiền học phí, mà còn phải đủ tiền để trang trải tiền ăn và tiền sinh hoạt phí.

+ Trường đại học Hà Tĩnh không tuyển sinh tràn lan vô tội vạ, và phải xem xét trách nhiệm của mình trong việc nhiều sinh viên của mình đi làm điếm.

 

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh – Nghiệp đoàn  sinh viên Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/rDFRLt

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.