Chân dung những người thầy im lặng nhìn công an đánh sinh viên ngay trước mặt mình

 

 

Tối hôm qua (29/6), khi đọc câu chuyện sinh viên năm 2 Trương Thị Hà mã sinh viên 1767010064, khóa 2017- 2020, Lớp trưởng lớp 17/2, Khoa Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh, bị Công An bắt giữ trái phép về trại tập trung Tao Đàn vào ngày 17/6/2018. Tại đây em đã bị đánh đập, nhục mạ vô cùng tàn bạo!

Chuyện nhân dân biểu tình bị “Công An nhân dân” tra tấn đàn áp đẫm máu trong cuộc tổng tiến công và đàn áp người dân vô tội mùa Hè Mậu Tuất, năm 2018, hay khi người dân biểu tình phản đối Fossmosa, phản đối Trung + cưỡng chiếm Hoàng, Trường Sa,…, thì cả thế giới đều biết. Tuy nhiên, câu chuyện của em Trương Thị Hà bị Công An đánh, nhục mạ trước hai “nhân chứng sống” là hai gã “thầy” dạy em: “Tiến sỹ Phạm Tấn Hạ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trưởng phòng đào tạo; và Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng truyền thông của trường (đi cùng thầy Hạ chứng kiến sự việc)”, thì sự khốn nạn lên đến đỉnh điểm! Tôi thật sự phẫn uất và chua xót, nên xin có đôi lời. (Hình 1 là gã Hạ, hình 2 gã Nam).

Từ câu chuyện của Hà, cho chúng ta thấy Công An không phải là những kẻ tận cùng của sự đốn mạt, mà đã lộ diện rõ những kẻ đốn mạt nhất, khốn nạn nhất chính là những kẻ khoác lên người lớp vỏ bọc trí thức, đeo lên mặt chiếc mặt nạ da người, dưới danh từ mĩ miều “thầy”! Tôi không viết hoa chữ “thầy”, khi gọi những kẻ như thầy Hạ, thầy Nam, nói riêng, và băng nhóm của họ nói chung! Những gã thầy luôn rao giảng về đạo đức, về lòng dũng cảm nhưng lại mang tâm hồn của quỷ dữ! Tất nhiên, ở đây tôi không bao giờ và mãi mãi dám đánh đồng những hình hài mang dáng dấp con người này, với những “Thầy, Cô” quả cảm dám nói lên chính kiến, dám xả thân bảo vệ lẽ phải, bảo vệ học trò thân yêu của mình

Chắc chắn, sẽ không bao giờ có thể thống kê là có bao nhiêu những gã thầy (cô) khốn nạn như thế trong tổng số gần 2 triệu người đang làm công tác giáo dục ở xứ “thiên đường” này! Nhưng, tôi thề rằng, con số đó không dưới 3/4! Bởi sao, tôi dám chủ quan nói như vậy, vì cá nhân tôi, tôi có không dưới 10 người bạn học, giờ họ giảng dạy ở nhiều trường ĐH, còn giảng dạy ở các cấp thấp hơn thì nhiều, cũng như, rất nhiều Thầy, Cô tôi đã từng theo học, thì chỉ lác đác có vài người dám bảo vệ lẽ phải mà thôi. Từ đó, suy ra, không quá khó để chúng ta nhìn nhận sự việc.

Trước đây, tôi từng có viết về những gã thầy (cô) đốn mạt này, họ chính là những kẻ tiếp tay tích cực nhất trong việc “trồng người” định hướng XHCN. Họ từng ngày, từng giờ âm thầm tiêm những liều thuốc cực độc vào đầu óc của bao thế hệ tương lai đất nước, để hủy hoại và “tẩy não”! Nói cách khác, nhân dân sẽ khắc ghi “công trạng” của họ trong việc bán nước, hủy hoại, diệt vong dân tộc này!

Nhưng, họ cố quên đi rằng, khi dân tộc này, đất nước này bị diệt vong, thì trong đó có con, cháu họ. Vậy nên, hãy thức tỉnh đi những con khốn nạn, đốn mạt kia!

Trần Dâm Tuyên/fb

Advertisements

One comment

  1. Cũng vẫn là sự công kích sự đớn hèn của các người thầy nhưng tôi không hài lòng với phong cách của bài viết này, nó hơi cá tôm, không phù hợp với tên báo và phong cách sinh viên, nó chỉ phù hợp bên trang Dân làm báo

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s