Căng thẳng trong vụ sinh viên Will Nguyễn

Các hãng truyền thông lớn của Mỹ như Foxnews, New York Times đã đồng loạt đưa tin về vụ sinh viên Will Nguyen bị công an cộng sản Việt Nam bắt giữ và đánh đập dã man trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.35346980_1916060981739928_831715267204612096_n.jpg

Thông tin, hình ảnh, video mà được đưa lên các hãng truyền thông lớn của Mỹ như Foxnews và New York time thì cả thể giới sẽ biết hết. Theo một số nguồn tin thì chính quyền của Tổng Thống Trump đang có những hình thức đáp trả hành động dã man của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Công dân của Mỹ mà bị đánh đập dã man và bị kéo lê trên đường phố giống như một con vật thì quả là quá căng thẳng cho quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam. Đúng là điếc không sợ súng! Theo Hiến Pháp của Mỹ thì việc bảo vệ công dân đã được đặt lên hàng đầu và là ưu tiên số một của chính quyền Mỹ.

Các cựu sinh viên của trường đại học Yale cũng đã đi thẳng vào Quốc hội Mỹ để nói chuyện về trường hợp của Will Nguyễn. Trường đại học Yale là một trường danh tiếng của Mỹ và đã có 3 Tổng thống Mỹ từng học ở trường này. Will Nguyen là cựu sinh viên của trường đại học Yale và có nhiều bạn bè đang làm việc trong chinh phủ Mỹ nên sẽ có những tiếng nói rất mạnh trong chính trường Mỹ.

Theo một số nguồn tin thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã rất bối rối trong vụ này. Hiện tại thì đang rơi vào tình thế là không biết nên thả hay nên tiếp tục giam giữ. Giờ mà thả thì cũng mất mặt nhưng không thả thì chẳng khác gì ôm bom trong người. Không cẩn thận mà Tổng Thống Trump lại đưa lên Twitter và cho vài lời thì còn mệt hơn nữa.

Đạt Nguyễn Tiến/FB

35480796_2298432796850121_8225932402812256256_o.jpg
Trường đại học Yale đã lên tiếng . E rằng con đường du học của con ông cháu cha vào các trường nổi tiếng của Hoa Kỳ từ nay không còn thuận lợi như xưa . 
Yale là trường đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ , những sinh viên tốt nghiệp tại Yale đều là những người tài giỏi . Những cựu sinh viên bạn Will đã đi thẳng vào Quốc Hội Mỹ để nói chuyện với các Thượng Nghị Sĩ. Và họ được tiếp đón nồng hậu . 
Các cựu sinh viên Yale hôm nay đã trao tận tay các vị Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ gần 10 ngàn chữ ký mà đồng hương khắp nơi ký . Kính mong quý vị tiếp tục ký TNT để cứu thêm những người yêu nước khác . 
https://www.change.org/p/human-rights-watch-release-demonstrators-for-protest-of-special-economic-zones-and-cybersecurity-bill
https://yaledailynews.com/blog/2018/06/14/yale-alumnus-detained-at-vietnamese-protest/
 — cùng với Sameer Rao
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s