Bình Thuận: Kỳ lạ chuyện học sinh đi bộ đội nón bảo hiểm hàng km đến trường

Chứng kiến nhiều em học sinh Trường Hàm Mỹ 2 đi bộ hàng km nhưng vẫn phải đội trên đầu những chiếc nón bảo hiểm, một phóng viên tự do là Phạm Xuân Thời đã nhanh chóng quay đoạn phim ghi lại sự việc trên.

Được biết, sự việc diễn ra tại xã Hàm Mỹ 2 – huyện Hàm Thuận Nam – tỉnh Bình Thuận. Điều khiến người phóng viên tự do này thắc mắc là khi hỏi về việc đội nón bảo hiểm của các em là tự nhiên hay bị ép buộc thì nhiều người dân ở đây tỏ ra tò mò về anh, nhiều người còn gắt gọng hỏi ngược trở lại “biết để làm gi?” và nhìn bằng ánh mắt lạ lẫm, dò xét.

Khi hỏi các em học sinh, tại sao các con đội nón bảo hiểm thì nhiều em thật thà trả lời “tại con bị ấy (bị bắt buộc –PV) và trong trường tất cả học sinh đều phải đội nón bảo hiểm khi đi bộ tới trường”.

Trước sự việc trên, ông Phạm Xuân Thời đã tới UBND huyện Hàm Thuận Nam để hỏi về sự việc, tại đây người này đã đưa đoạn phim mình quay được cho một phó phòng lãnh đạo phòng tư pháp xem, sau khi xem xong đoạn phim, vị này trả lời “Đây là tụi nó thích đội, không trường nào ép đi bộ đội nón cả.”

Sau đó, ông Thời có đề nghị với phía lãnh đạo UBND huyện Hàm Thuận Nam thông báo lại với nhà trường về sự việc này, vì theo ông “Việc các em nhỏ đội những chiếc nón bảo hiểm nặng trịch trên đầu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ thần kinh của các em…”

Liệu rằng với việc đội những chiếc nón bảo hiểm trên đầu và đi quảng đường hàng km trong thời tiết nắng gắt để tới trường là sở thích chung của các em học sinh nơi đây? Trong khi những chiếc nón phớt vừa nhẹ, vừa tránh nắng tốt hơn lại không được các em lựa chọn. Đây ắt hẳn là có sự ẩn khuất phía sau sự việc này.

Được biết, các công ty thường tặng mũ bảo hiểm có đề tên mình trên đó, rồi tặng kèm quà cho nhà trường. Đổi lại, nhà trường bắt các em đội mũ bảo hiểm trong lúc đi bộ đến lớp mỗi ngày để quảng cáo cho công ty.

Lê Tín

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s