Đạo lí- bác sĩ Võ Xuân Sơn

1391807_234793046677829_1132635398_n.jpg
Bác sĩ Võ Xuân Sơn trong một ca mổ

Thông tin ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa bình, đã xuất cảnh đi Canada, đang được lan truyền trên mạng. Như thường lệ, những người có trách nhiệm trong bộ máy quản lí nhà nước im lặng.

Một thảm họa y khoa xảy ra với 8 bệnh nhân chết oan bởi sự tắc trách của một nhóm người, trong đó, ông Trương Quý Dương là người có vai trò chính yếu nhất, quan trọng nhất. Vậy mà, ông ta không những không bị truy tố, mọi tội lỗi được đổ lên đầu một bác sĩ điều trị, mà bây giờ, khi người bác sĩ vô tội kia phải bước ra trước vành móng ngựa, thì ông ta lại đang ung dung ở xứ người.

Về mặt đạo lí, đó là một nỗi nhục cho đạo lí làm người, của cá nhân ông Trương Quý Dương, và của các cán bộ lãnh đạo thuộc VKS, Tòa án, và các lãnh đạo đảng và chính quyền tỉnh Hòa bình. Về mặt pháp lí, ông Trương Quý Dương là người có trách nhiệm liên quan mật thiết đến vụ án. Tại sao lại có thể để cho ông ấy xuất cảnh?

Không thể không nghĩ là có sự bao che ở đây. Chắc chắn các ông bà quan chức sẽ có nhiều lí giải, có thể là những ngụy biện rất thô thiển theo kiểu quan chức Việt nam, coi thường dân. Cũng có thể các ông các bà lại đổ lỗi cho một người vô tội nào đó, giống như đang đổ lỗi cho BS Hoàng Công Lương.

Nhưng dù có làm gì thì các ông các bà đang vùi dập những niềm tin của những người dân lương thiện cuối cùng còn đang mơ hồ về tư cách, khả năng quản lí đất nước của các ông các bà. Các ông các bà đang đẩy người dân về phía chống lại các ông các bà, vì sự an toàn của bản thân họ, và để bảo vệ công bằng xã hội.

Trời có mắt các ông các bà ạ. Tôi tin rằng, và tôi tin chắc rằng, các ông các bà sẽ phải trả giá cho việc này. Và, nếu trời không có mắt, thì người dân chúng tôi sẽ bắt các ông các bà phải trả giá cho những việc phi đạo lí mà hôm nay các ông các bà đang làm.

Bác sĩ Võ Xuân Sơn/fb

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s