Thầy Khoa tố cáo đường dây mua bán bắc cóc người từ Hà Nội lên Lục Nam, Bắc Giang.

Lục Thị Tuyết sinh năm 1993, là mẹ của 2 con nhỏ. Thường trú: Võ Lao- Văn Bàn- Lào Cai. Vào khoảng ngày 19/04/2018, được chồng sắp xếp đồ đạc đưa ra xe khách,Tuyết và mẹ đẻ khăn gói về HN xin việc. Sau khi đến trung tâm giới thiệu việc làm tại địa chỉ số nhà 25 ngõ 62 phố Trần Bình, Cầu Giấy, HN thì đã giữa trưa. Tuyết được 1 người phụ nữ đưa đi ăn cơm, rồi cùng 1 nhóm người khống chế lên xe đưa đi mất.

30412386_302801996917224_4282219984289926012_n.jpg

Ngày lễ 1.5. Tôi ( Đỗ Việt Khoa) nhận được tin nhắn từ 1 người bạn nói là đi phượt có rẽ vào nghỉ ngơi và hát tại quán Karaoke Đồng Quê ( quán có biểu tượng ngôi sao) tại xã Bắc Lũng, Lục Nam, Bắc Giang. Khi đó bạn đã nhận được mẩu giấy xin giải cứu của Lục Thị Tuyết, có ghi số đt gia đình.
Bạn tôi nhờ tôi nghĩ cách giải cứu các cô gái ở đó.
Tôi alo về gđ cho anh Sầm Văn Trần là chồng của Lục T Tuyết. Trần có nói là gđ là người dân tộc Dao, rất nghèo, không thể đến giải cứu được.
Tôi nghĩ, không nên gọi cho công an huyện Lục Nam. Sau 1 hồi nhờ cậy mới xin được số đt của giám đốc, pgđ công an tỉnh. 23h đêm, tôi đã gọi điện cho họ xin giải cứu.
Rất may là 2 giờ sau, khoảng 1h sáng ngày 02/05/2018, công an Bắc Giang đã ập vào quán và giải cứu được Tuyết và 1 số cô gái khác.
9h sáng 02/05, lãnh đạo công an tỉnh đã alo lại cho tôi, nói là đã giải cứu và đang liên hệ gđ xuống đón Tuyết về, và cho biết: Tuyết mâu thuẫn với chồng bỏ về HN rồi thông qua trung tâm giới thiệu việc làm được đưa đến quán Đồng Quê làm việc hoàn toàn tự nguyện và được ứng trước 5 triệu đ, không có chuyện bắt cóc người.!!!
Hôm nay ngày 03/05/2018 sau 3 ngày được giải cứu, Tuyết và chồng đã alo cho tôi để cảm ơn.
Tuyết khẳng định là bị bắt cóc khống chế lên xe đưa đi. Không có chuyện được ứng lương trước 5 triệu. Đến quán thì bị đánh phủ đầu, tịch thu điện thoại giấy tờ, không cho đi đâu. Trong quán có hơn 20 phụ nữ. công việc là mát xa tẩm quất và phục vụ khách. Khi có động, họ đã mang 3 cô gái đi giấu chỗ khác.
————
Như vậy, đây là 1 vụ mua bán bắt cóc người.
Đề nghị công an HN và công an Bắc Giang vào cuộc điều tra xử lý ngay.
Mong các bạn chia sẻ. Xin cảm ơn.

Fb của em Lục Tuyết, người bị bắt cóc: https://www.facebook.com/luc.tuyet.3382

 

 

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa/fb

Tin vui cập nhật: Đến nay 04 tháng 05 năm 2018, em Tuyết đã được an toàn về với gia đình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s