Trưởng Ban Tôn giáo chính phủ: nhà nước đã công nhận Hội thánh của Đức Chúa Trời

Trả lời VTC1, ông Vũ Chiến Thắng, trưởng Ban Tôn giáo chính phủ cho biết: “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ xuất phát, ra đời năm 1964 tại Hàn Quốc, và hội thánh này đã hoạt động tại nhiều nước trên thế giới, và có đến cả triệu tín đồ. Ở Việt Nam thì hội thánh này cũng đã được hoạt động và cũng đã được nhà nước công nhận, và hoạt động trong nước ví dụ như ở TP. HCM và một số nơi khác thì họ theo kinh thánh tin lành, hoạt động theo hiến chương, theo điều lệ, chấp hành đúng pháp luật, không có những vấn đề gì hệ lụy đến trật tự an ninh xã hội, nhưng mà có một số mang danh nhóm này, hoạt động như báo chí phản ánh.”

Như vậy, ít nhất là hội thánh đã được “minh oan” phần nào qua phát biểu trên của ông Vũ Chiến Thắng. Do đó, những người chửi bới hội thánh vui lòng bớt cái sự nhiệt tình chửi bới lại, vì làm vậy là vô tình đánh đồng giữa hội thánh với các biến tướng (nếu thực sự là các biến tướng) như báo chí nhà nước đưa tin. Báo chí nhà nước cũng vui lòng bớt cái sự nhập nhèm lại, vì làm vậy là khiến dân chúng đã mù mờ lại càng mù mờ hơn.

Nguyễn Trang Nhung/fb

P/S: Theo thông tin từ hội thánh, thì cho đến tháng 12/2017, họ có 2.8 triệu thánh viên có đăng ký, hơn 7000 cơ sở tại 175 quốc gia.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s