Những âm mưu thâm độc

31288518_1186467681495292_5101929567166136320_n.jpg

Như trình bày qua hai kỳ trước và phần này vạch rõ những âm mưu thâm độc và đê tiện của tàu cộng qua việc chúng phá hoại hòng thôn tính Việt nam không tốn quá nhiều công sức.

Việt nam là một nước cả ngàn năm nay rất khó thu phục bởi cha ông ta biết trước những âm mưu và dã tâm của chúng (tàu cộng) và dốc lòng chống giặc giữ yên bờ cõi. Về phía nam, từ trước 1975 là một vùng đất trù phú, nông nghiệp phát triển vững mạnh nhất đông nam á, phía tây nam từng nổi danh và giàu có bởi nông nghiệp. Và cũng vì thế, tàu cộng đã “bao vây” bằng cách chặn giòng nước sông Mekong, xây nhiều con đập và khuyến khích, tài trợ bằng những món lợi nhỏ cho bọn quan tham, nhưng tác hại rất lớn. Phá nát nông nghiệp chủ lực của Việt nam. Đồng thời đầu tư những nhà máy có thể góp phần phá hoại cực lớn như Boxit Tây Nguyên, Formosa, Lee & Man, nhiệt điện Vĩnh Tân… thải những chất kịch độc từ thượng nguồn giết chết mọi thứ từ nông sản đến con người. Mua đất với niên hạn 100 năm để khoanh vùng tạo thành “một nước trong một nước”, chia cắt đất nước thành từng vùng theo kiểu da beo hầu chiếm đóng và đồng hóa lâu dài. Đưa dân thất nghiệp, trộm cướp sang Việt nam để cướp bóc, phá hoại và làm gián điệp, dùng những kẻ tham tiền mua hộ đất cho chúng hòng có cớ xâm lược “mềm” nhưng rất nhanh chóng và hợp pháp.

Đừng nghĩ rằng chúng sẽ mở một cuộc chiến tranh quy ước để chiếm đóng Việt nam. Bởi như thế sẽ không danh chính ngôn thuận với quốc tế và đó là hạ sách vì quá tốn kém nhưng hiệu quả rất thấp, chúng chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ hơn cho chiến tranh rất nhiều lần là đã chiếm đóng và xâm lược Việt nam một cách âm thầm nhưng hiệu quả vượt quá mong đợi bởi lòng tham của kẻ cầm quyền. Gài bẫy Việt nam tham gia vào những hợp đồng xây dựng hạ tầng và sau đó là đội vốn, cố tình kéo dài thời gian thi công, đưa lao động yếu kém năng lực hòng trì hoãn và bám sâu vào Việt nam làm nội ứng. Âm mưu của giặc là làm suy yếu nội lực dân Việt hầu lệ thuộc tất cả vào chúng và như thế xem như Việt nam đã thành thuộc địa của chúng. Đuổi dân ta tha phương cầu thực ở các nước khác, di dân của chúng đến các nơi mà chúng đã “mua” để đồng hóa nhanh nhất.

Trên quốc tế, có nhiều nước thuộc thế giới thứ 3, tham gia và hợp tác với tàu cộng và sau đó thì thất bại đành phải để tàu cộng quản lý vùng đất đó 100 năm…!! Chẳng khác gì Việt nam. Đây là chương trình di dân và cướp dần thổ cư của nước khác hoàn toàn có lợi cho chúng vì sự tham ô của nhà cầm quyền khi chúng cho ăn bánh vẽ quá lớn mà không nhìn thấy tác hại vì sự lừa đảo tinh vi của chúng. Việt nam là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì sự tiểu nhân và gian manh của tàu cộng.

Chúng không muốn Việt nam bang giao kinh tế với các nước tư bản và tìm đủ mọi cách để Việt nam không thể tham gia các hợp đồng có lợi và như thế, Việt nam sẽ mãi cúi đầu trước chúng, lệ thuộc vĩnh viễn một cách ngoan ngoãn. Tận diệt nông nghiệp, ngăn cản bang giao, dùng tiền và các hợp đồng kinh tế ảo, đe dọa ngưng “hợp tác”, đòi nợ bằng cách quy trả theo đất đai… đó là âm mưu thôn tính theo cách của chúng.

Làm hàng giả rồi dán nhãn mác Việt nam tung ra thị trường thế giới để vu khống cho Việt nam, đè bẹp kinh tế xuất khẩu đã yếu kém thành tệ hại hơn. Hợp tác với những công ty tư nhân lớn và vừa sau đó tìm mọi cách thiếu nợ và chiếm dụng dần và mua lại công ty đó với giá rẻ mạt và dân Việt mất dần công ăn việc làm và trở thành một nước đói nghèo nhất thế giới.

Do đó, chúng ta dứt khoát không hợp tác làm ăn, mua bán với tàu cộng, từ chối những dụ dỗ với những món lời cực khủng vì đó chỉ là ảo tưởng mà thôi, thiệt hại sau này sẽ khủng khiếp hơn món lợi mà chúng vẽ ra. Bỏ ngay lòng tham dùng chất độc của chúng để chế biến thực phẩm, vì đây là âm mưu dùng người Việt giết người Việt. Không bán đất nông nghiệp đang canh tác mà hãy cố giữ để phát triển nông nghiệp (vì Việt nam là nước chỉ có nông nghiệp mới phát triển được mà thôi). Lựa chọn thực phẩm sạch có uy tín để khuyến khích nông dân trồng trọt để loại trừ những kẻ làm ăn gian dối, thanh lọc thông tin bẩn vu khống vô cớ cho nông nghiệp Việt nam. Giảm tiêu thụ các mặt hàng nông nghiệp, tiêu dùng của tàu cộng đến mức tối thiểu, tẩy chay ngay lập tức những doanh nghiệp, cá nhân của người Việt nào làm ăn gian dối và gây độc hại trong thực phẩm và hàng tiêu dùng. Đó là cách tự bảo vệ mình và cho người khác, đồng thời kềm chế sự xâm lược mềm của giặc phương Bắc.

Nhân Đoàn– tác giả gửi bài đến báo Sinh viên & Nhân quyền.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s