Tận thu, tận diệt và lừa đảo nhân dân Trung Quốc

Trong kỳ này tôi dẫn chứng lại vụ làm ăn kinh doanh trà của bà Hà Thùy Linh là một giám đốc xưởng trà tại Dalat sau đó đi Quảng Châu để giải quyết số nợ với tàu khựa và bị giết. Bà ta đi ngày 19/9 và đến 22/9 được thông báo đã chết, đến giờ sự vụ coi như chìm xuồng vĩnh viễn, tiền mất và mạng coi như cũng rồi đời.

IMG_9092

Tiếp theo tôi phân tích vụ mua bán đỉa để thấy sự gian trá của tàu cộng mà người Việt mắc lừa do lòng tham quá lớn. Chúng mua đỉa lứa đầu tiên cho giá 500k/1kg, sau đó khi thấy khan hàng thì chúng sẽ đôn giá lên 1tr/1kg, trong khi đó chúng âm thầm tung ra thị trường tất cả số hàng đã mua trước đó cho người Việt mua lại và chúng sẽ lời với giá gấp đôi. Tiếp tục thu mua về cho hết và đôn giá lên 1,5tr/1kg. Chúng chơi trò xoay tròn này cho đến khi chúng bán hết số đỉa đó là cuốn gói trốn mất ôm theo mỗi kg đỉa lời hẳn 1tr/1 kg…!! Rõ ràng, người dân Việt đau như hoạn vì trò lừa đảo có vẻ tinh vi này.

Tiếp theo vụ tôm hùm ở Phan Rang, chúng cho giá khởi điểm là 2,8tr/1kg, nhưng khi nuôi lớn gọi chúng sang thu mua thì biệt tích, làm bao nhiêu hộ cố tình vay vốn để nuôi hòng gỡ gạc lại một phen trắng tay vì nợ bao vây. Sau đó phải bán tống bán tháo với giá bèo nhèo là 800k/1kg.

Phần thu mua lúa, cafe, tiêu và các loại ngủ cốc thì do tư thương tranh nhau mua lại sản phẩm nông nghiệp để bán lại cho tàu cộng, ép giá nông dân gây nên nhiều bất bình và rồi cũng không yên khi chúng vu khống cho người dân trộn bùn hoặc tạp chất (cát đất để cân cho nặng ký) hòng cố dìm sản phẩm đó để mua với giá rẻ mạt. Đẩy nông dân vào cảnh chán nản do thua lỗ buộc phải bán cả đất canh tác mà tha phương cầu thực. Mặc dù họ không hề dám làm như vậy vì không dễ qua mặt bọn tư thương hết sức quỷ quyệt đó.
Heo lợn, dưa hấu… cũng không thoát khỏi cảnh này khi chúng cố hét giá cao và thu mua tượng trưng vài chuyến rồi sau đó gần như lỗ 100%.

Hạt điều, lá điều, đọt khoai lang… một thời ầm ỷ và lộ tẩy mưu kế thâm độc nên chúng giảm bớt trò này và quay sang dùng truyền thông bẩn để dìm sản phẩm Việt nam hòng trục lợi.

Năm ngoái, cả một vùng dừa rộng lớn ở Bến Tre cũng bị chặt gần hết vì tin đồn chúng mua thân dừa với giá cao, làm thất thu bao nhiêu hộ dân sống bằng cách thu hoạch dừa để nuôi sống gia đình.

Long An bị chúng lừa mua khoai mì giá cao để nông dân phá ruộng lúa trồng mì (sắn) để rồi… tay hoàn trắng và nợ nần.

Thu mua hải sản ở các tỉnh miền Trung và nợ với con số rất lớn và sau đó… trốn sạch.

Tác giả Nhân Đoàn gửi bài đến Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s