Thất bại trong nông nghiệp của Trung Quốc

14563808526017.jpg
Ảnh chụp từ vệ tinh, Phần hoang mạc hóa chiếm đến hơn 60% đất nước tàu cộng.

Trước tiên tôi xin sơ lược tóm tắt về vấn đề nông nghiệp của tàu cộng.
Đất nước tàu cộng tuy rộng lớn, dân số đông nhất hành tinh, thâu tóm các vùng có đất nông nghiệp canh tác nhiều như Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương… nhưng do bọn quan tham cướp đất và đô thị hóa làm cho những vùng đất nông nghiệp trù phú mất dần vì bị đô thị hóa. Nhưng rồi những nơi đó sau khi thành đô thị thì không thể bán đất nền, bị bỏ hoang và dần dần biến thành hoang mạc. Nông dân mất dần đất đai buộc phải trở thành nô lệ bất đắc dĩ cho bọn đầu cơ, trục lợi. Sản phẩm nông nghiệp không còn nên buộc lũ cầm quyền nhập các mặt hàng chủ lực về để đáp ứng nhu cầu cho dân chúng với giá thành đắt đỏ.

Trong quá trình thu mua như vậy thì chúng dùng đủ mọi thủ đoạn dơ bẩn hòng dìm giá, cướp trắng hoặc lừa đảo làm cho người cộng tác với chúng tán gia bại sản thậm chí đến mất mạng vì sự khốn nạn của lũ tàu khựa. Chúng nhập khẩu từ Việt nam gồm tất cả các loại ngũ cốc, dưa hấu, cam, heo (lợn), điều, dừa trái, đọt khoai lang, trà… thậm chí tới con đỉa mà chúng vẫn lừa đảo được vô số người Việt, và tất cả những gì trong tầm ngắm thu mua của chúng sau này đều tan nát vì nhiều thứ dập họ, trong đó có cả thông tin bẩn.

Nhân Đoàn

Hết kỳ 1. Đón đọc kỳ 2 vào ngày mai, thứ Sáu, 27/04/2018

Bài viết nằm trong loạt bài “Nông nghiệp và những âm mưu thâm độc của Tàu Cộng”,  tác giả Nhân Đoàn gửi đến nhật báo Sinh viên & Nhân quyền.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s