Ngọc Phương: Kinh nghiệm xây dựng và quản lý Fanpage hiệu quả 

fanart_kfc_thailand__admin_facebook_fanpage__by_mangakingston-d7p6f2c.jpg

Fanpage là nơi giao lưu, tương tác giữa chủ trang (admin) và các đối tượng tiếp cận với trang. Đặc biệt đối với doanh nghiệp, cửa hàng…thì fanpage đóng vai trò không thể thiếu trong việc bán hàng và quảng bá thương hiệu. Vậy bạn cần xây dựng và quản lý Fanpage như thế nào cho hiệu quả ? Dưới đây là vài kinh nghiệm xin chia cùng các bạn.

  1. Đăng bài thường xuyên, đều đặn.

Để có 1 trang Fanpage năng động và thu hút cộng đồng bạn cần phải đăng bài thường xuyên, ít nhất 1 ngày 1 bài. Kiểm xoát tần xuất và thời gian đăng bài. Đây là điều đầu tiên cực kì quan trọng.

  1. Nội dung nên ngắn gọn súc tích.

Không nên viết quà dài vì người dùng không đủ thời gian để đọc hết bài của bạn, quan trọng ở câu tiêu đề bạn phải thu hút được sự quan tâm tò mò của người đọc và đặc biệt là bạn giúp họ giai quyết những nhu cầu mà họ đang gặp phải…

  1. Hình ảnh ánh tượng, video sống động chân thật.

Hình ảnh bắt măt, chuyên nghiệp sẽ thu hút chú ý của người xem. Hình ảnh, video tốt sẽ làm tăng uy tín thương hiệu của bạn. Một avatar và cover đẹp, nổi bật là yếu tố không thể thiếu cho page nó giúp quảng bá thương hiệu và la điểm nhấn cho cộng đồng nhớ.

  1. Cập nhật thông tin thời sự.

Mạng xã hội luôn có những tin tức nóng mỗi ngày, đó là cơ hội để bạn thu hút sự tương tác cho fanpage. Chú trọng những ngày lễ tết vì thời gian đó mọi nhu cầu đều tăng cao.

  1. Tương tác nhanh nhất.

Trả lời nhanh nhất có thể các bình luận, tin nhắn, hỗ trợ trực tuyến các vấn đề của khách hàng tạo cho họ cam giác được quan tâm, được phục vụ chu đáo tận tình. Điều này tạo sự gắn bó mật thiết và lâu dài giữa page và khách hàng.

  1. Sáng tạo.

Đừng thiếu sáng tạo trong bất kì công việc gi chứ không riêng quản lý page. Hãy chịu khó suy nghĩ và thử nghiệm cái mới, nếu ảnh bạn đăng không thu hút thì hãy làm ảnh Gif, video, làm thơ… để xem kiểu nội dung nào khách hang yêu thích nhất.

  1. Quảng cáo.

Chạy facebook ads là 1 lựa chọn khôn ngoan và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần so với quãng cáo truyền hình, băng rôn, áp phích…Mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã tạo ra một nền tảng rất mạnh mẽ để hỗ trợ doanh nghiệp hay các tổ chức, cá nhân mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng của họ một cách dễ dàng. Bạn có thể định vị khách hàng của mình thông qua sở thích, địa điểm, thói quen mua sắm…Hãy tìm hiểu và sử dụng quảng cáo để nó mang lại hiệu quả tối đa nhất cho fanpage, đừng để những nội dung bạn mất công đầu tư suy nghĩ trở nên lãng phí vì không tiếp cận được với khách hàng.

  1. Bảo mật và những lưu ý.

Việc truy cập page trên nhiều thiết bị khác nhau vô tình làm mất tính ổn định của bảo mật, chỉ cần người nào đó vô tình hay cố ý đăng cái bài viết tiêu cực đến hình ảnh sản phẩm, thuong hiệu của doanh nghiệp. Nên đang nhập vào các thiết bị tin cậy. Bảo mật tài khoản 1 cách tốt nhất như dùng các phần mềm hỗ trợ bảo vệ 2 lớp, dùng mật khẩu mạnh có đầy đủ chữ, số, kí tự đặc biệt…Lựa chon người quản lý page một cách cẩn trọng và tin tưởng.

Viết bởi Đào Ngọc Phương– Tổng thư ký của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Bài viết thuộc Chương trình đào tạo phóng viên

Liên lạc tác giả: ngocphuong@nghiepdoansinhvien.org

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s