Bưu cục…và những vấn đề cần biết

logo-tong-cong-ty-buu-dien-viet-nam-vietnam-post-vector.jpg

Lâu nay, người dân trong nước thường than phiền về vấn đề mất hàng hóa, bị lục lọi, thậm chí nhận hàng không đủ như phía nước ngoài thông báo, thì đây là nguyên tắc hoạt động của các bưu cục vận chuyển của nước ngoài.

Theo như tui nhận biết, món quà từ nước ngoài gởi về Việt nam thì tất cả đã được áp thuế và mua bảo hiểm hàng hóa cho bất cứ đường vận chuyển nào, tàu biển hay hàng không. Và họ buộc phải bảo đảm cho gói hàng đó dù lớn hay nhỏ đều về đến tay người nhận an toàn.

Trong trường hợp từ Việt nam gởi sang Mỹ hoặc các nước khác cũng đều theo thủ tục đó, nhưng điểm khuất tất ở đây họ có làm đúng như những gì mà bưu cục buộc phải làm hay không là một chuyện khác. Gởi với giá thành rất cao gấp nhiều lần giá trị món hàng nhưng về mặt bảo đảm hầu như rất tệ và khi qua đến tay người nhận đều phải chịu thêm nhiều thủ tục phiền hà và tốn kém mà trách nhiệm thì…tự chịu.

Do đó, khi nhận món hàng từ nước ngoài gởi về Việt nam ở bất cứ bưu cục nào thì bạn nên làm những việc sau đây:
– Khi vào nhận hàng nên livestream từ đầu đến cuối khi làm thủ tục để làm bằng chứng rõ ràng, nếu có gì bất cập thì đây là bằng chứng thật nhất để chống lại họ.
– Kiểm tra hàng hóa trước khi ký vào phiếu nhận hàng.
– Nếu hàng hóa không đủ, đúng như số lượng thì không nên ký giấy giao nhận và lập tức báo về bên đầu gởi để họ giải quyết và bồi thường. Vì bên nhận đã nhận vận chuyển bảo đảm chứ không như bên Việt Nam.

Đây cũng là cách chống lại những hành vi trộm cắp của nhân viên bưu cục và thái độ của họ khi tiếp xúc với khách hàng. Đừng im lặng cho rằng đó là món quà không đáng và mất thời gian khiếu nại, vì như thế họ sẽ nắm được điểm yếu là do ngại đi khiếu kiện thì vô hình chung tiếp tay cho họ làm càn ngày càng nhiều hơn. Vì ở nước ngoài khách hàng có thể ở tại nhà để liên lạc với bưu cục mà không cần đến tận nơi giải quyết, dùng email hoặc gọi trực tiếp cho họ, miễn là mình đã được xác nhận ký gởi và khiếu nại đúng (có bằng chứng rõ ràng) của bên nhận là được, trừ khi đó là hàng quốc cấm của phía nhận thì sẽ có biên bản tịch thu cũng phải chụp lại và thông báo cho người gởi.

Xin chia sẻ chút kinh nghiệm khi nhận hàng, quà từ nước ngoài gởi về và rất cần sự tham khảo của mọi người để tránh tình trạng mất cắp do bọn xấu gây ra và người chịu thiệt hại chính là người nhận chứ không ai hết.

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai/fb

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s