Bị Công an nhân dân quỵt tiền: Giai tầng nhà báo oan xuất hiện

31162263_1860654613947232_2416185477871697920_n.jpg
Từ lâu lắm rồi, các nhà báo trong làng báo nhà nước nằm trong các dạng thức sau đây: nhà báo tụng ca, nhà báo đâm thuê chém mướn cho nhóm lợi ích nào đó, nhà báo chấn lột- ăn cướp, nhà báo hóng hớt, nhà báo trầm mặc(loại nhà báo có chút lương tâm nghề nghiệp). Rất ít trong số họ trở thành nạn nhân của bất công và dối trá đầy rẫy trên đất nước. Nhưng, khi bất công và dối trá công khai hiện hình trên từng ngõ ngách của cuộc sống, như một điều tất yếu, các nhà báo trong hệ thống báo chí nhà nước đã trở thành nạn nhân. Rõ ràng, khi lợi ích của họ bị đụng chạm, họ buộc lòng phải lên tiếng để bảo vệ lợi ích.


Nếu họ cản đảm hơn và trung thực hơn trong nghề báo, nếu họ đã lên tiếng từ lâu trước các bất công và ngang trái của cuộc sống, có thể họ đã không trở thành nạn nhân, có thể hàng triệu người Việt Nam khác đã không trở thành nạn nhân!


Giờ đây, Việt Nam có thêm một giai tầng mới: giai tầng nhà báo oan để làm phong phú thêm các giai tầng lạ lẫm như giai tầng dân oan, giai tầng tử tù oan, giai tầng quân nhân oan, giai tầng luật sư oan, giai tầng giáo viên oan…….

Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải/fb

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s