Ngành công an Việt Nam không nên cấm đoán tình yêu của nhân viên

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, một anh công an Việt Nam có yêu thương một chị người theo đạo Công giáo thì ngành cũng không cho cưới chị này, bởi vì quy định  nói rằng chị đó không đủ điều kiện để kết hôn với công an viên. Điều này làm cho anh công an đau khổ biết bao.

Tại những nước như Israel, một chiến binh Israel có thể sang biên giới và kết hôn với một người phụ nữ Palestine, mặc dù hai nước này là thù địch và vẫn còn đang trong tình trạng chiến tranh.

Ký giả quốc tế  Từ Thức- thân hữu Paris của Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam bình luận về giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn với công an như sau: “Nhờ ăn nên làm ra, và sau nhiều năm dành dụm, tôi đã mua được một cái bằng phó tiến sĩ treo trong phòng khách, bản sao treo trong phòng ngủ, phòng tắm, trong bếp. Ngày nay chỉ mơ chôm được giấy chứng nhận dưới đây là cuộc đời coi như hoàn toàn thoả mãn”:

30729327_2090267191259348_5802189182658936832_n

Đây là một sự cấm đoán tình yêu tùy tiện và vô lý của giới cầm quyền chính trị ở Việt Nam. Một người nam và một người nữ lành lặn, đến với nhau mà bị ngăn cấm, thì đó là họ bị xâm phạm nhân quyền trầm trọng. Khi không lấy được người mà mình yêu thương, nhân viên công an rất dễ sa vào con đường mua dâm.

Mời bạn tham gia ký tên phản đối/ đồng tình với quy định cấm nhân viên công an và cảnh sát kết hôn với người theo đạo thờ Chúa tại đây: Bỏ phiếu

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s