Kiều Mai Sơn, tận trung, tận hiếu với tư cách…Chí Phèo

30704414_1808483239454639_3492027132857548800_n.jpg

Về ngành nghề, bạn Kiều Mai Sơn tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội, nghĩa là được đào tạo ra để làm thầy giáo chứ không phải thầy kiện hay thầy chửi.

Tuy nhiên, hình như cái chuyên môn ấy, trong quá trình thụ giáo có một “gene” đột biến khiến tế bào lạ gây ung thư não xuất hiện, phá hủy toàn bộ cơ chế điều hành. Vì thế, trong đầu anh ta chỉ còn lại toàn những phản xạ ngược. Có nhà thần kinh học cho rằng, hôi chứng quái dị này được lan truyền từ những “chuyên gia” phê bình chỉ điểm nặng mùi phấn son Maoism như Phong Lê, hay Chu Giang Nguyễn Văn Lưu vốn đã “thành danh” sau vụ đánh đòn hội chợ vào bản luận văn thạc sĩ của nhà thơ trẻ Nhã Thuyên.

Phải thừa nhận, Kiều Mai Sơn có tài, nhất là tài chửi bất cứ ai nếu được …thuê, cho dù lĩnh vực anh ta chửi không thuộc phạm vi chuyên môn của mình.

Trước Kiều Mai Sơn cũng đã có trường hợp Đông La, nhưng dù sao Đông La vẫn còn chừng mực và vẫn còn biết …sơ! Anh chàng này, một cử nhân sư phạm sinh năm 1984, sở học và kiến văn có hạn, không biết chữ Hán – Nôm mà dám chửi cụ Nguyễn Văn Vĩnh và một vài nhà văn hóa thuộc hàng tiến bối thì quả thật là tài, tài đến thế là cùng (Tiên sư anh Tào Tháo!). Cụ Nguyễn Văn Vĩnh mà Kiều Mai Sơn còn dám chửi thì Nguyễn Xuân Diện chỉ là …cái đinh gỉ, cho dù Lâm Khang là tiến sĩ thật sự, là nhà nghiên cứu cố học có tên tuổi trong làng Hán – Nôm Việt Nam.

Công bằng mà nói, kiến thức của Kiều Mai Sơn là loại kiến thức chắp vá của một tay phóng viên quèn, chuyên ngồi quán cà phê buôn dưa lê và lượm lặt tin vịt rồi xào xáo thành các bài viết giật gân đăng trên những tờ lá cải với số lượng phát hành chỉ cỡ nghìn bản mà vẫn ế thảm hại.

Văn Kiều Mai Sơn rỗng tếch nhưng đầy gươm đao, giáo mác, thậm chí có cả tiếng nổ ròn rã của AK47. Với thói “kiêu ngạo cộng sản” thừa hưởng được ở những ông thầy tôn sùng học thuyết đâu tranh giai cấp”, Kiều Mai Sơn phủ nhận quá khứ, phỉ báng hiện tại và xua đuổi tương lai, thực hiện phương châm “một mình một chợ” chẳng giống bất cứ ai trên thế giới này.

Rồi mai đây, chắc rằng Kiều Mai Sơn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong nghệ thuật chửi bởi căn bệnh nan y …phản xạ ngược. Kiều mai Sơn đắc chí một, thì những kẻ đứng sau anh ta đắc chí mười, thậm chí một trăm, bởi, xét đến cùng, ở thời buổi toàn cầu hóa này, kiếm được một phát ngôn viên tận trung, tận hiếu trong tư cách Chí Phèo như Sơn là hơi bị hiếm…

Nhà văn Đặng Văn Sinh/fb

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s