Tứ trụ Việt Nam và văn hóa hỏi ý kiến xác chết

Ở xứ An Nam thời nay, người ta lại thấy tứ trụ nước này rủ nhau đi vào trong một cái lăng để hỏi ý kiến một cái xác chết mỗi khi có một chuyện quốc sự nào đó.

tứ trụ Việt Nam vào lăng viếng xác chết.jpg
Một cuộc hỏi ý kiến xác chết của bốn nhà lãnh đạo Việt Nam, theo sau có các viên chức cao cấp

Tứ trụ bao gồm: tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ và chủ tịch quốc hội. Đây đều là những người khẳng định đi theo chủ nghĩa vô thần Marxist. Họ dạy dân rằng lịch sử vận động khách quan. Ấy vậy mà họ đã luôn chăm chỉ đi vào trong lăng Ba Đình để hỏi ý kiến của một cái xác chết, xong mới trở ra quyết định chuyện quốc gia đại sự. Nếu cần bài trừ mê tín dị đoan và hủ tục dân gian cho nhân dân Việt Nam thì thiết nghĩ, cần phải bài trừ mê tín cho bốn vị này trước, vì bốn vị này là tứ trụ, là rường cột quốc gia.

Ở Hàn Quốc, luật pháp được thiết kế theo hướng văn minh chuẩn mực, cho phép con người có tự do tư tưởng. Nhưng nguyên thủ Hàn Quốc vẫn luôn luôn hỏi ý kiến từ cuốn Kinh Thánh trước khi quyết định một chính sách nào đó, chứ không phải hỏi ý kiến một cái xác chết như mấy vị nguyên thủ nước Việt Nam. Trên thực tế, chúng ta đã thấy kết quả khác biệt rõ ràng:  Hàn Quốc phát triển nhanh và ổn định đến nhường nào, còn Việt Nam- nước có nguyên thủ thờ xác chết, thì cả dân tộc, con trai con gái lũ lượt đi làm nô lệ cho dân Hàn .

Bài viết thuộc Chương trình xóa bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/u63C1i

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s