Nội quy ( bản dự thảo) của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Sau đây là bản dự thảo nội quy của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Bản dự thảo này được đưa ra cho các thành viên xem qua, trước khi được thống nhất vào cuộc bầu cử sắp tới. Mọi ý kiến đóng góp, đề xuất, sửa chữa, thành viên Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam hãy gửi về hộp thư của Ngọc Phương hoặc Ngọc Kim trước ngày 22/04/2018.

Họp tại tư gia

 

Điều 1: Mọi quyết định trong Nghiệp đoàn sinh viên  Việt Nam dựa trên sự đồng thuận phiếu bầu. Những ý kiến có trên 50% số phiếu  thì được áp dụng thực hiện.

Điều 2: Tư cách của các thành viên Nghiệp đoàn là bình đẳng và phải được đối xử một cách bình đẳng. Không được có nạn suy tôn lãnh tụ và không được có văn hóa ứng xử theo thứ bậc trong Nghiệp đoàn.

Điều 3: Khi liên lạc với một tổ chức ngoài Nghiệp đoàn thì cần thông báo trước với Ban điều hành Nghiệp đoàn. Một số trường hợp đặc biệt thì có thể thông báo sau nhưng không quá một tháng. Không được sử dụng danh xưng Nghiệp đoàn để làm những việc trái với tôn chỉ của Nghiệp đoàn và những việc mà Ban điều hành không biết và không ủng hộ.

Điều 4: Mọi hoạt động của Nghiệp đoàn đình chỉ vào tối thứ 3 và ngày thứ Bảy.

Điều 5: Phân phối hoa lợi của Nghiệp đoàn một cách công bằng, tùy theo đóng góp của mỗi thành viên. Một thành viên đóng góp ít thì được hưởng hoa lợi ít, một thành viên đóng góp nhiều thì được hưởng hoa lợi nhiều.

Điều 6: Các thành viên trong Nghiệp đoàn không được phép làm tổn hại đến tư cách thành viên của một thành viên khác, việc nâng cấp tư cách hay hạ đặt tư cách thành viên và vai trò của thành viên đó phải được sự đồng thuận phiếu bầu của Nghiệp đoàn.

Điều 7: Một người đã là thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên  Việt Nam thì không được tham gia các Nghiệp đoàn sinh viên khác ở Việt Nam.

Điều 8: Các tài sản dùng trong Nghiệp đoàn là thuộc sở hữu của Nghiệp đoàn, và chịu sự quản lý của Nghiệp đoàn. Nghiêm cấm mọi hành vi chiếm đoạt bất kỳ dạng tài sản nào của Nghiệp đoàn.

Điều 9: Nghiêm cấm mọi hành vi nói dối trong Nghiệp đoàn mà có thể gây tổn hại cho Nghiệp đoàn

Điều 10: Các thành viên của Nghiệp đoàn không được chiếm dụng tài sản cá nhân của nhau, cho dù đó là tài sản cá nhân dùng cho ngoài nghiệp đoàn.

 

Ghi chú:

+ Bản dự thảo Nội quy này là nâng cấp lên từ Khung quy tắc ứng xử : https://goo.gl/BD8uzg

+ Đính kèm bản nội quy (dự thảo) này là văn bản hướng dẫn thực hiện : https://goo.gl/xDBvpT

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đã hỗ trợ để ra đời các nghiệp đoàn như Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam và Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam. Nếu bạn muốn thành lập một nghiệp đoàn lao động độc lập cho ngành nghề của mình,  để cùng giúp đỡ những đồng nghiệp qua thời đại khó khăn này, xin liên lạc với Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam để được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình. 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.