Làm lãnh đạo mà thua dân thì cũng không có gì nhục nhã cả

1.jpg
Nhân dân xã Đồng Tâm cùng cụ Kình quyết tâm giữ đất

Thiếu tướng Phạm Chuyên, cựu giám đốc Công An Hà Nội từng nói một câu thật sự nhân văn, đại khái làm lãnh đạo mà thua dân thì không có gì nhục nhã cả. Ông còn nhắc lại câu đó vào dịp Công An Hải Phòng thực hiện “trận đánh đẹp” để “tiêu diệt” nồi cơm của gia đình người nông dân Đoàn Văn Vươn. Nỗi nhục này ghi vào lịch sử, dành cho những người đang sống và sẽ sống trên mảnh đất này. Tội ác này ghi vào nghiệp quả, dành cho những kẻ đang chết và sẽ chết trong cuộc đời này…

Nay âm mưu cướp đất của dân Đồng Tâm ở cánh đồng Sênh đã thất bại. Tập đoàn (thuộc quân đội) Viettel đã thua dân Đồng Tâm. Trận thua này cũng không có gì nhục nhã cả. Trái lại, đó là một quyết định sáng suốt, góp phần vớt vát lại chút phúc đức dành cho đời sau. Mọi hành động giảm nhẹ nghiệp quả đều đáng ca ngợi, bởi công đức hướng tới sự tiến hóa là bất khả tư nghì.

Nhưng nỗi nhục của Thanh tra HN và chủ tịch HN thì vẫn còn nguyên đó. Bởi trận thua dân này đã không đến từ phía họ. Bây giờ dù có tiếc rẻ thì cũng đã muộn, hay có nghiến răng nghiến lợi căm tức thì cũng vô ích.

Mừng cho bà con Đồng Tâm.

Phan Lưu Vũ/fb

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s