Tặng sách Nền đạo đức Tin lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản – Max Weber

IMG_8672.JPG

Thư viện cổ phần ANSUL dành tặng sinh viên Việt Nam cuốn sách in Nền đạo đức Tin lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản , tác giả  Max Weber, in tại Việt Nam bởi nhà xuất bản Trí Thức trong chương trình tặng sách của Nghiệp đoàn.

Quyển Nền đạo đức Tin lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản (1904-1905) của Max Weber, một trong những ông tổ của ngành xã hội học, đã được dịch ra trên 20 thứ tiếng và cho đến nay có lẽ là quyển sách được đọc và thảo luận nhiều nhất trong ngành xã hội học. Tác phẩm đã trở thành một tài liệu giáo khoa không thể trong các phân khoa khoa học  xã hội ở các đại học trên thế giới.

Trong công trình này, Weber đi tìm nguồn gốc sự ra đời và phát triển của chủ nghĩa tư bản cận đại  châu Âu nơi có ethos và nền đạo đức khổ hạnh duy lý Tin lành. Luận điểm độc đáo của Weber một mặt đã phác họa một cái khung phương pháp luận nhằm tìm hiểu những động lực văn hóa-tinh thần vốn luôn luôn chi phối, thúc đẩy, hoặc cản trở các quá trình biến đổi kinh tế-xã hội, nhưng mặt khác cũng gợi ra cho chúng ta nhiều câu hỏi bổ ích cần tiếp tục nghiên cứu và giải đáp trongg bài toán phát triển ở từng “nền văn hóa”, từng quốc gia trong thế giới hiện đại, nhất là ở những nước đang còn nghèo nàn, lạc hậu.

Đâu là  nguồn gốc ra đời của chủ nghĩa tư bản cận đại ở châu Âu? Thế nào là “tinh thần” của chủ nghĩa tư bản? Cần hiểu thế nào về mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa? Đấy chỉ là một vài trong nhiều vấn nạn mà Max Weber cố gắng đưa ra lời lý giải trong công trình này.

Hiện Thư viện ANSUL giữ một số lượng bản in  2014 của cuốn sách này.

Do điều kiện số lượng mỗi đầu sách in đều có hạn, chúng tôi khuyến khích những sinh viên và giáo viên có thiện chí muốn giúp đỡ thành lập các nghiệp đoàn, hầu bảo vệ nhân phẩm cho người lao động Việt Nam.

Nếu đó là bạn, xin mời nhanh chóng hoàn thành form liên lạc phỏng vấn tính cách sau đây: https://goo.gl/kaLfeC

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s