Vận động cấp quyền đóng học phí trước hạn và mua lẻ tín chỉ cho sinh viên

Kính thưa quý vị,

Khi thiếu tiền đóng học phí , nhiều sinh viên Việt Nam sa vào con đường túng quẫn. Nhiều em đã phải hành nghề tội lỗi để có tiền đóng học, nam thì hành nghề trộm cướp, nữ có khi bán thân.Vì vậy Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam phối hợp cùng Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam mở cuộc vận động cho sinh viên Việt Nam được chủ động đóng học phí trước hạn và mua lẻ tín chỉ đề nhằm giảm thiểu tình trạng trên.

Theo đó sinh viên phải được  quyền mua lẻ tín chỉ  và quyền đóng học phí vào bất kỳ thời gian nào trong năm học, nghĩa là được quyền chia học phí một học kỳ ra nhiều phần để đóng tiền dần dần. Ví dụ, sinh viên có quyền mua mỗi lần từ 2-3 tín chỉ, thay vì phải đóng tiền cả 15-20 tín chỉ một lúc như hiện nay.

Xin đừng nghĩ rằng đóng học phí lẻ tẻ thì vất vả cho nhà trường, bởi vì việc thu tiền giao cho ngân hàng làm rất nhẹ nhàng.

Bằng cách làm này, cả nhà nước- nhà trường-  nhà băng- sinh viên đều có lợi :

+ Nhà nước ( States) và nhà trường (university) được lợi là có tiền tiêu đều đặn và chủ động được ngân sách;

+ Ngân hàng (bank), là trung gian thu học phí, cũng được lợi là có tiền để đem đi đầu tư trong ngắn hạn;

+ Sinh viên (student) được lợi là chia nhỏ được các khoản tiền đóng nộp và không bị gánh nặng đè lên vai trong thời gian ngắn.

Xin đừng tiếc thời gian 2 phút để bỏ phiếu, vì 1 lá phiếu của bạn có thể giúp đỡ được rất nhiều em sinh viên khó khăn, trước khi các em sa vào con đường tội lỗi. Mỗi phiếu bầu của bạn thể hiện trách nhiệm của bạn đối với đất nước.

Khi đủ 200 000 phiếu, Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền sẽ chuyển thùng phiếu này đến Chính phủ Việt Nam  và Bộ Giáo dục -Đào tạo dưới dạng thỉnh nguyện thư. Danh tính của những người tham gia được giữ kín, không cung cấp cho bất kỳ doanh nghiệp hay một bên nào khác.

Điều kiện bỏ phiếu là người Việt ( trong hoặc ngoài nước) , trên 18 tuổi. Mời bạn tham gia bỏ phiếu bằng cách  điền vào form dưới đây ; https://goo.gl/forms/UyKorB9WYrqwqDPu2 ).

 

Cập nhật đến 16h15  ngày 22 tháng 04 năm 2018, chúng tôi  đã nhận được 16 phiếu bầu. Trong đó, 93.8% số người được hỏi đồng ý để sinh viên được quyền đóng tiền học vào thời gian tùy ý do các em chọn, chỉ có  6.2% số người phản đối .

Untitled

 

Số ít người phản đối trên không phải là cấm sinh viên đóng học phí vào thời gian tùy ý, nhưng muốn   đề xuất rằng các em các trường mở tài khoản vào một ngày hàng tháng, chẳng hạn như ngày 01 hàng tháng, để các em có điều kiện nộp.

Tất cả 16 phiếu trên trên đều cho biết họ muốn cấp quyền cho phép sinh viên được mua lẻ tín chỉ.

Untitled.png

 

Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục kết quả kể trên.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam và Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.