Lê Tín: Tôi có một giấc mơ!

Tổng biên tập Lê Tín
Tổng biên tập Lê Tín- Vẽ bởi Cỏ Mùa Thu

Xin chào các bạn,

Tôi là Lê Tín, sinh ra ở Hà Tĩnh, hiện tôi là tổng biên tập của nhật báo Nghiệp đoàn Sinh viên, và do đó cũng là Trưởng ban truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Tôi kế nhiệm sinh viên Việt Hồng và hiện đang là sinh viên năm thứ tư, ngành văn học, trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM. Trong cơ cấu tổ chức, tôi làm việc dưới quyền của Tổng thư ký Đào Ngọc Phương.

Tôi không được như trong bức tranh minh họa này đâu. Tôi có nói với họa sĩ Cỏ Mùa Thu vẽ một tấm hình minh họa.  Cô bé vẽ cho tôi thành một người cao to lực lưỡng như vậy. Thực tế tôi là một chàng trai gầy gò, thấp bé, suy nghĩ nhiều đến mức ai gặp cũng bảo là tôi suy kiệt lâu ngày. Nhưng có hề gì, tôi vẫn dành thời gian làm việc cho Nghiệp đoàn, mỗi ngày khoảng chừng 10-14 tiếng đồng hồ để sửa bài. Có những giai đoạn tôi làm việc mà không nhận lương, lại có những khoảng thời gian phải bỏ tiền nhà ra để trả nhuận bút cho các tác giả.  Hiện nay, thú nhận là tôi đã có lương cứng và dành toàn thời gian làm việc cho nhật báo Sinh viên & Nhân quyền, trừ thời gian đi học ở trường.

Tôi có ước mơ về một đất nước mà người trẻ có việc làm, người già được nghỉ ngơi. Tôi muốn bảo vệ những thành phần dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Mặc dù đôi khi, trong quá khứ của mình, chính tôi là người đã làm tổn thương họ. Nhưng cũng nhờ như vậy, tôi có kinh nghiệm để bảo vệ họ mà những người khác không thể nào có được.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam vừa trải qua một thời kỳ khó khăn. Bắt đầu từ việc website cũ bị chiếm đoạt, đồng thời danh hiệu bị tiếm mạo. Tuy nhiên, chẳng một ai và chẳng một điều gì có thể cản trở kế hoạch đã định, rằng từ ban đầu chúng tôi đã có ý chí để trở thành một nghiệp đoàn lao động độc lập. Nhiều bạn sinh viên ưu tú đã đăng ký tham gia khi nắm bắt được tư tưởng nghiệp đoàn của chúng tôi, chứng tỏ hướng đi nghiệp đoàn là hướng đi đúng đắn của phong trào sinh viên Việt Nam hiện nay.

Nhờ tuân thủ nguyên tắc đồng thuận phiếu bầu, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam phát triển bền vững theo thời gian, tiến chậm mà tiến chắc. Các thành viên của Nghiệp đoàn tuân thủ khung quy tắc ứng xử đã đề ra. Hè năm 2018 này, Nghiệp đoàn sẽ thông qua Nội quy, tức là văn kiện quan trọng thứ hai của một tổ chức Nghiệp đoàn, chỉ sau Cương lĩnh .

Tôi luôn có ước ao và khát khao rằng Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam sẽ đóng vai trò thay đổi vận mệnh cho dân tộc, hay ít nhất là giúp đỡ cho những thành phần yếu thế nhất trong xã hội. Tôi tin rằng ước mơ đó không có gì thái quá và từng ngày, từng ngày, bằng những hoạt động nhỏ tích tụ thành sản phẩm lớn, thực tế đã chứng minh cho thấy ước mơ đó của chúng tôi đang dần được hoàn thành. Những việc làm của chúng tôi được tích lũy, không bao giờ bị mất đi.

Một thời gian rất ngắn sắp tới, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam sẽ tổ chức một thư viện để cung cấp những cuốn sách có giá trị cho sinh viên Việt Nam. Chúng tôi cũng có dự án khôi phục lại một nhà xuất bản nổi tiếng từ thời đệ nhất Cộng Hòa. Rất mong nhận được sự đồng hành của quý vị độc giả trên con đường dài này, con đường mà những sinh viên độc lập sẽ đi bằng được.

 

Sài Gòn, ngày 27 tháng 03 năm 2018

Lê Tín– Tổng biên tập báo Nghiệp đoàn Sinh viên, Trưởng ban truyền thông Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Liên lạc tác giả: letin@nghiepdoansinhvien.org

 

Advertisements

2 comments

 1. Lê Tín viết … “Tôi có ước mơ về một đất nước mà người trẻ có việc làm, người già được nghỉ ngơi. Tôi muốn bảo vệ những thành phần dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. “…

  Tôi mong có ngày trở lại quê nhà khi ước mơ của những người trẻ như Tín trở thành một hiện thực. Chúng ta phải ra sức nhiều xăng tay áo xúm vào giúp đở các bạn trẻ để thực hiện mộng ước nầy.

  Một xã hội tương lai đã bắt đầu từ một giấc mơ hôm nay! Cám ơn bạn Tín và Cỏ Mùa đã vẽ và chia sẻ một bức họa của đất nước đẹp và lối sống đẹp.

  Martin Luther King once said “I have a dream”, which triggered the civil rights movement in the United States.

  N.B. Tôi là một cựu sinh viên Hàng Hải 1974-1975, Đại Học Phú Thọ Sài Gòn, Currently University of Toronto, Canada

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s