Nước Pháp khóc một người anh hùng

29542120_2078735712412496_4565660210888214444_n.jpg

HÉROS
Nước Pháp khóc một vị anh hùng. Trung Tá gendarme ( cảnh sát quân phục ) ARNAUD BELTRAME, đã tử nạn sáng nay, sau khi muốn cứu các con tin khỏi tay một tên khủng Hồi giáo.
Tên khủng bố, Redouane Lakdim, 25 tuổi, quốc tịch Pháp, gốc Ma Rốc đã giết một người lái xe để cướp xe, xả súng bắn một toán cảnh sát dã chiến CRS trước khi đột nhập một siêu thị ở Carcassonne, Pháp, bắt khách hàng làm con tin.
Trung tá ( lieutenant colonel ) Beltrame đề nghị vào làm con tin để đổi tự do cho các khách hàng. Lakdim chấp nhận. Hai người thương lượng trong siêu thị. Lakdim đòi thả những tên khủng bố hiện bị cầm tù ở Pháp. Arnaud Beltrame mở smartphone để lực lượng an ninh theo dõi diễn biến. Ba giờ sau, Lakdim đã nổ súng, trung tá Beltrame, 44 tuổi, bị trúng 4 viên đạn, bị thương nặng và từ trần sau đó tại nhà thương.. Ông có vợ nhưng không có con. 


Đậu thủ khoa khi ra trường, ông vẫn được đồng đội coi là một cảnh sát gương mẫu, đặt trách nhiệm và tinh thần phục vụ trên hết, đã từng được trao tặng những huy chương cao quý nhất.


Lực lượng an ninh đã tấn công siêu thị, giải phóng các con tin. Tên khủng bố bị hạ sát. Tổng cộng, bón nạn nhân tử thương, gần 20 người bị thương. 


Hôm nay, những trụ sở gendarme trên toàn nước Pháp treo cờ rũ, tưởng niệm người được tuyên dương là anh hùng, đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ an ninh cho người dân

Viết bởi Từ Thức- thân hữu Paris

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s