Chính khách 21 tuổi người Hong Kong Agnes Chow Ting

Agnes Chow Ting sinh vào ngày 3 tháng 12 năm 1996. Cô là một chính khách, một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng của Hong Kong. Agnes Chow Ting được đông đảo công chúng yêu tự do biết đến từ năm 2014 ( khi chỉ mới 17 tuổi ) với vai trò là lãnh đạo Hội Liên Hiệp sinh viên Hongkong . Với sức ảnh hưởng của mình Agnes đã cùng với các thành viên Đảng Demosistõ như Joshua Wong, Oscar Lai, Lester Shum kêu gọi toàn thể học sinh sinh viên Hongkong đòi tự do cho Đặc Khu hành chính Hongkong. Agnes cũng là người đã gửi thư thay mặt toàn thể sinh viên Hongkong yêu cầu trưởng Đặc Khu Hongkong năm 2014 ông Lương Chấn Anh phải từ chức. Trong lá thư của Agnes có nói ” Để tốt cho người dân Hongkong chúng tôi nghĩ là ông nên từ chức “


Và sau khi nhà lãnh đạo Đảng Demosistõ anh Lester Shum bị bắt thì một trong số những người lãnh đạo Đảng này cho tới nay là Agnes Chow Ting – một người con gái quá trẻ tuổi. Như cha ông ta vẫn hay nói tuổi trẻ tài cao quả không sai.


Kết lời, nhìn Agnes Chow Ting và tuổi trẻ Hongkong mà trong tôi dâng trào một ước mong nhỏ nhoi , đó là tuổi trẻ VN có được một phần nhỏ ý thức đối với vận mệnh đất nước ….

24/1/2018
Martini Tran /fb

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s