Con gái cần làm gì khi biết tin mình mang bầu?

khc3b4ng-cc3b3-tic3aau-c491e1bb81142.jpg

Cách đây hơn một tháng , có cô gái trẻ ( quen ) nhắn tin với tôi .

  • Cô ơi ! Con bối rối quá , con chỉ muốn chết thôi 

Tôi hỏi :

  • Chuyện gì ? Con bình tỉnh nói cô nghe 
  •  Con có thai 3 tháng với người đàn ông đã có vợ , bây giờ anh ấy đã cắt đứt hết tất cả mối quan hệ với con . Con muốn bỏ thai vì ba mẹ và hàng xóm biết con xấu hổ mà chết mất 

Tôi hỏi :

  • Tại sao con biết người đàn ông đấy có vợ mà sao con vẫn chấp nhận quan hệ với họ ?
  • Trước đó ảnh nói chưa có vợ , tụi con quan hệ mấy lần ảnh mới thú thật là có vợ …. Vì con yêu anh ấy nên cắn răng chấp nhận 

Tôi chỉ biết thở dài :

  • Con đang phá hạnh phúc gia đình người khác con biết không ? Và bây giờ con còn đòi bỏ thai ! Đứa bé không có tội tại sao con lại nỡ dứt bỏ nó . Nếu không muốn có thai ngoài ý muốn , tại sao con không dùng bao cao su ? 

Cô bé nói :

  •  Con biết mình sẽ có tội khi phá thai , nhưng con không biết phải làm gì trong lúc này cả cô ơi !
  • Trước hết , con phải bình tỉnh nghe cô . Con hãy lựa lời tâm sự với mẹ hay chị gái của con , và đừng quan tâm đến thị phi bởi lẽ trong cuộc đời làm người không ai không phạm lỗi cả . Con nên nhớ nếu phá thai ngoài việc con sẽ ân hận khi nghĩ đến nó , thì xác xuất phá thai để lại hậu quả nhiễm trùng , vô sinh khá cao . Lúc đó có ân hận thì đã muộn rồi con ạ” Tôi nói tiếp : ” Con nghe cô hãy tâm sự với Mẹ hay với chị gái để họ chăm sóc con và cái thai cho tốt hơn . Con sẽ hạnh phúc khi cái thai lớn dần trong bụng và con sẽ biết thiên chức làm mẹ cao quí biết bao nhiêu . Nếu mọi chuyện xấu hơn ( gia đình không chấp nhận vì sợ tai tiếng ), thì lúc đó cô sẽ gt cho con chỗ tốt nhất , nơi đó có các anh chị em làm thiện nguyện họ sẽ chăm sóc cho con và cái thai một cách tốt nhất . Đừng tước đi sự sống của một sinh linh , tội lắm con à !

Cô bé nói :

  • Con sẽ nói chuyện với mẹ con, và sẽ không bỏ thai đâu cô . 

Tôi chỉ biết cầu nguyện cho các trường hợp này . Chỉ muốn khuyên các cô gái lời khuyên chân thành nhất của người phụ nữ đang làm mẹ . Hãy cẩn trọng trong các mối quan hệ và biết làm chủ bản thân mình . Khi có thai ngoài ý muốn các cô gái hãy bình tĩnh , nên tìm đến người thân yêu trong gia đình để tâm sự , và hãy nghĩ rằng sinh linh bé bỏng đấy là máu thịt của mình , nó sẽ lớn dần trong bụng mẹ và xin đừng tước đi quyền được sống của nó Các cô gái trẻ phải biết tự gánh trách nhiệm của mình đã gây ra , đừng trút lên những sinh linh vì chúng vô tội .

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s