Quyền lợi và nghĩa vụ của thành viên Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam

Không Có Tiêu Đề112.jpg

Khi tham gia Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam và trở thành một thành viên chính thức, bạn có những quyền lợi và những nghĩa vụ sao đây:

Quyền lợi:

  • Được bảo vệ bởi Nghiệp đoàn ( trong khả năng cho phép) khi bị xâm phạm các quyền con người ( nhân quyền) cơ bản và quyền của sinh viên .
  • Được phân phối công việc nếu còn đang thất nghiệp ( trong trường hợp này thành viên cần chủ động báo cáo với ban điều hành)
  • Được cử đi học các khóa học về lãnh đạo nghiệp đoàn, ngôn ngữ và kỹ năng lãnh đạo ở châu Âu, do các nghiệp đoàn nước ngoài và các tổ chức giáo dục quốc tế và các đối tác của Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam đài thọ .

Nghĩa vụ:

  • Thực hiện đúng như Khung quy tắc ứng xử 10 điều.
  • Mời  bạn bè trên facebook like cho fanpage Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền: facebook.com/sinhviennhanquyen.net   . Trên laptop hoặc máy tính để bàn có chức năng mời hàng ngàn bạn (tất cả bạn bè chỉ ) với 1 cú lick chuột ( invite friends to like this page-> select all-> send invite). Tương tự, mời bạn bè của bạn like cho website sinhviennhanquye.net của Nghiệp đoàn.
  • Đóng phí nghiệp đoàn hàng tháng thông qua ngân hàng (1). Mỗi thành viên đóng 1% tổng thu nhập cá nhân vào ngân sách chung nghiệp đoàn. Thành viên nào chưa đi làm thì không cần phải đóng phí. Chỉ những thành viên hoàn thành nghĩa vụ nghiệp đoàn phí mới được tham gia bỏ phiếu các vấn đề trọng đại của Nghiệp đoàn.

Vì sao chúng tôi lại xếp quyền lợi trước,  nghĩa vụ sau? Đó là vì, khi ghi danh là thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền thì bạn đã được hưởng các quyền lợi từ Nghiệp đoàn. Việc hưởng nhiều hay hưởng ít tùy thuộc vào nghĩa vụ đóng góp của bạn cho Nghiệp đoàn nhiều hay ít.

Viết bởi Nguyễn Nam– điều phối viên

Hình minh họa bởi Cỏ Mùa Thu– cộng tác viên

Chú thích:

(1) Khung quy tắc ứng xử của Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam : https://goo.gl/9YeoJD

(2) Hướng dẫn đóng phí nghiệp đoàn hàng tháng: https://goo.gl/oFzYLk

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s