Tivi và con cháu bạn

 

Nếu bạn có con hay cháu nhỏ tuổi, nên coi video này :

Caroline có thói quen mở TV suốt ngày. Đứa con nhỏ 2 tuổi rưỡi, César như bị cuốn hút bởi màn ảnh truyền hình, không sống, không lớn lên như một trẻ em bình thường. Mẹ gọi không trả lời, đồ chơi trước mặt không để ý. Caroline không nghĩ tới sự liên hệ giữa tình trạng của con trai với chuyện coi TV suốt ngày, nghĩ thằng nhỏ bị điếc hay mắc bệnh tự kỷ ( autisme.)

Bác sĩ Anne Lise Lucanda, chuyên về bảo vệ trẻ em, đề nghị dẹp hết TV trong nhà. Chỉ trong 15 ngày, César dần dần trở lại bình thường, liên hệ với mẹ, lưu luyến mẹ như những trẻ em khác. César vẫn còn chậm trễ về ngôn ngữ, nhưng đang từ từ phục hồi. 


Bác sĩ Anne Lise Lucanda nói những trường hợp như César ngày nay đông gấp 7 lần cách đây 15 năm. Bà nói chúng ta đã tạo ra những đứa trẻ bệnh tật trong khi chúng sinh ra bình thường. Cả một thế hệ trẻ em bị hy sinh. Đó là một mối nguy hiểm đáng kể cho sức khỏe trẻ em. Cả xã hội bị đe dọa bởi tệ nạn đáng sợ này.


Ngày nay, các bác sĩ khuyên dẹp bỏ TV với những trẻ em dưới 3 tuổi và hạn chế tối đa với những trẻ em lớn hơn.( BFM TV 12/3/18 )


Ngoài TV, có lẽ cũng nên nghĩ đến cái tai hại của computers vói trẻ em nhỏ tuổi.

Viết bởi Từ Thức- thân hữu Paris

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s