Nếp sống của người Thái giống người miền Nam VNCH

Tui đã đi du lịch Thái Lan mấy chuyến, nhìn thấy nếp sống của người Thái Lan, cư xử của người Thái Lan sao mà giống với người miền Nam thời VNCH rồi nghĩ đến nếp sống của người VN, cư xử của người VN hiện nay mà cảm thấy tủi hổ.

 

Grand-Palace-in-Bangkok-Thailand-very-beautiful-e1488643549464-500x500.jpg

Trước 1975 miền Nam VN có rất nhiều điều hơn Thái Lan thế mà sao mấy chục năm ” đời ta có đảng ” thì Việt Nam còn thua Campuchia nói chi so với Thái Lan .

Mùa hè năm rồi đi du lịch Malaysia, Singapore thì than ôi khỏi so sánh luôn. Xin lỗi các bạn tui đi toilette mà tưởng mình đi lạc vô khách sạn, toilette chẳng những không có một tý xíu mùi hôi mà nó thơm phức, nhìn các góc tường kiếm không có một vết bẩn nào hết. Và ….khi ngồi trên máy bay đáp xuống Sài Gòn tôi lại luyến tiếc lúc ngồi trên máy bay nhìn xuống Malaysia- rừng cây bạt ngàn xanh ngát khác với SG nhà cửa chen chúc hổn độn, có cảm giác mình vừa mới ở Thiên Đàng bị rớt xuống địa ngục vì nghĩ đến nỗi ám ảnh về tới “HCM móc túi giật giọc lừa đảo ” …
Bởi vậy tui thích đi du lịch vì đi một ngày đàng học một sàng khôn, dù khi đi nhìn thấy hiểu biết cảm nhận cho đã đời rồi về nhà ăn cơm với nước tương mấy tháng trời cũng không hề tiếc để bù lại số tiền đi du lịch đã phải chi phí.

. Nói thiệt với đồng lương khiêm tốn của nhà giáo tui đã quen nếp sống tiết kiệm giản dị nhưng tui mê du lịch, có thể ví như người ta mê cờ bạc dù có phải dốc hết túi vẫn vui vẻ xách ba lô lên và đi ! Đôi khi tui mơ ước mình có phép mầu để biến thành một ngươi đàn ông để được đi khắp Thế Giới mà không phải lo sợ là phụ nữ chân yếu tay mềm …
Đi khăp nới để cảm nhận thực tế hiển nhiên rằng Việt Nam bao giờ được như …Campuchia ? Huhu !

PS: Tui có em học trò cũ lấy chồng ở Malaysia. Hôm nào rãnh sẽ viết nguyên một status dài kể về đất nước Malaysia đã phát triển hơn VN như thế nào để các bạn nào chưa có dịp đến đó hình dung được.

Cô giáo Huỳnh Thị Xuân Mai/fb

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s