Chương trình xóa bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan

devi.jpg

Mê tín dị đoan và hủ tục phá hoại văn hóa và đạo đức dân tộc, ví dụ như bà nội nghe lời thầy bói giết cháu để giải hạn, nhà chùa (quốc doanh) bán dịch vụ cầu an cho cảnh sát cơ động, hay việc dân cả làng cúng bái và quyên tiền quỳ lạy hai con rắn nước…Có những gia đình ở Huế,  làm ma chay to , đến nỗi phá sản, con trai phải ra đường, con gái phải tha hương lầm lũi…bỏ quê ra đi vào tận Sài Gòn! Tất cả là do  phong tục địa phương tàn nhẫn mà ra.

Một người bạn của chúng tôi, trước khi vào tù, đã ngồi thảo luận hàng giờ với bạn đồng chí rằng phải xóa bỏ mê tín dị đoan ở VN.  Những bạn này có chung quan điểm với nhau, rằng chỉ có bài trừ mê tín trước rồi sau đó mới có thể tái thiết đất nước.

Chứng kiến những sự việc thương tâm như vậy, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam  tổ chức Chương trình xóa bỏ mê tín dị đoan và  hủ tục, hầu mở ra những lối thoát cho dân tộc Việt Nam.

 

Bài viết thuộc Chương trình xóa bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/EAANkg

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s