Vì sao Nghiệp đoàn sinh viên nghỉ ngơi vào ngày thứ Bảy ?

Khung cửa sổ
Khung cửa sổ nhà anh- painted by Comuathu 2016

Trong ngày thứ Bảy ( Saturday), các cán bộ trong Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam nghỉ ngơi. Trong ngày đó, chúng tôi không đăng bài lên nhật báo Sinh viên & Nhân quyền, không viết email cũng như không trả lời email của bạn đọc.

Ví dụ, một email gửi đến Nghiệp đoàn vào 18h ngày thứ Bảy, 17/03/2018 thì nó chỉ được trả lời sớm nhất vào lúc 0h1 phút ngày Chủ nhật 18/03/2018.

Những việc còn tồn đọng trong ngày thứ Bảy được giải quyết trong ngày hôm sau, tức là trong buổi sáng ngày Chủ Nhật (Sunday). Nếu chúng tôi vẫn làm việc trong ngày thứ Bảy thì khối lượng công việc dồn lại ngày càng nhiều thì chúng tôi sẽ không được nghỉ ngơi.

Theo luật thiên nhiên, ngày thứ bảy, sinh lý con người cần nghỉ ngơi, nhằm tái tạo năng lượng sau một tuần làm việc. Sự nghỉ ngơi này rơi đúng với ngày Thứ Bảy ( Saturday/ Samedi) hàng tuần. Dựa vào lề lối làm việc dựa theo luật thiên nhiên nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền nghỉ ngơi mọi hoạt động trong ngày thứ Bảy.

Ngoài ngày thứ bảy, Nghiệp đoàn cũng nghỉ ngơi vào tối thứ Ba ( Tuesday- Mardi), để có độ trễ thời gian. Như vậy,   các thành viên nghiệp đoàn được thoải mái và dư dật hơn về thời gian và sức khỏe.

Qủa thật, các công việc của Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền đạt hiệu suất cao hơn gần như gấp đôi, kể từ khi chúng tôi áp dụng chính sách này.

Bạn cũng hãy thử xem sao nhé!

 

Viết bởi Lê Tín

Hình minh họa bởi Cỏ Mùa Thu

Cập nhật ngày 19 tháng 03 năm 2018

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.