Viết về ngày mồng 8 tháng 3

28616836_2054540791500067_2419623339556015723_o.jpg

Phụ nữ vốn được mệnh danh là phái đẹp, phái yếu

Từ xưa đến nay, người phụ nữ vẫn luôn được tôn vinh, được cả ngợi không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn bởi vẻ đẹp của nội tâm bên trong. Đó là cái đẹp của đức tính cần cù, chịu thương, thịu khó, cam chịu và hy sinh.

Nhưng riêng với phụ nữ VIỆT NAM , họ chịu thiệt thòi quá nhiều trong đời sống , định kiến của xã hội hiện nay , một xã hội chuyên hô hào khẩu hiệu nhưng luôn làm ngược lại với những điều luật đã đưa ra .

Thật nực cười khi hiện tại luật bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ khá nhiều như Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình… Tuy nhiên, phụ nữ vẫn chịu thiệt thòi, yếu thế.

Chưa có nơi nào nạn bạo hành phụ nữ lại nhiều như ở VIỆT NAM , nhất là những người bất đồng chính kiến , chuyện 4,5 thằng đàn ông giả danh côn đồ đánh một người phụ nữ đến ngất xỉu là chuyện thường tình , chuyện đối xử bất công đối với các tù nhân nữ về tội chính trị xảy ra ở nhiều trại tù cộng sản .

Chạch nhớ đến những người phụ nữ trong lao tù : Mẹ Nấm ,em Nga , em Mẫn , em Thúy….. Người phụ nữ Việt Nam cần được trả lại quyền tự do, nhất là tự do chọn người đại diện đấu tranh cho quyền lợi phụ nữ

Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s