Thư ký Hội luật gia huyện Bến Lức ép cô giáo quỳ gối suốt 40 phút

Cô giáo bắt nhiều học sinh quỳ gối tại lớp trong giờ học tên là B.T.T.N, giáo viên Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức tỉnh Long An. Các phụ huynh thương con mà nổi giận, bắt cô giáo quỳ lại để xin lỗi tên là : Nguyễn Thị Bích Tuyền, Phùng Thị Bích Vân và Võ Hòa Thuận. Cho rằng con mình bị cô giáo N. phạt quỳ gối nên sợ, không dám đi học nữa, những phụ huynh này đã đến trường gặp cô N. để phản đối.

Võ Hòa Thuận sinh năm 1984, Thư ký Hội luật gia huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là người buộc cô giáo B.T.T.N quỳ gối xin lỗi suốt 40 phút trước mặt nhiều phụ huynh và giáo viên.

28577926_2149938288366240_2855135301477584876_n.jpg
Võ Hòa Thuận

Trích đoạn: “Tôi đã xin ông Thuận để cô N. khắc phục nhưng ông Thuận không nói gì. Nếu bắt cô quỳ vậy có chuyện gì thì sao. Tôi kêu ông Thuận nói là một chút thấy cô quỳ phải đỡ cô lên. Làm vậy tội lắm. Vậy mà ông Thuận kêu phải quỳ đúng 40 phút mới chịu. Vậy mà ổng về nhà còn ca ngợi là đụng tới con ổng là phải vậy. Ổng là thư ký hội luật gia mà làm vậy. Lúc bắt cô giáo quỳ ông Thuận còn nói là:”Tôi thấy mặt cô là tôi không ưa rồi đó”. Ông Thuận là người biết luật mà làm vậy thì sao. Tôi không bỏ vụ này này đâu. Ông này cố ý làm nhục người khác rõ ràng”

Có ý kiến cho rằng, ” Chính quyền cần truy tố tội làm nhục người khác và cản trở công chức đang công tác. Phòng Giáo Dục huyện Bến Lức cần cảnh cáo hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn vì không làm tròn nhiệm vụ.” . Ông Phạm Nguyên Trường, dịch giả nổi tiếng toàn quốc đang sống Vũng Tàu viết: “Mình nghĩ các thày cô giáo ở Long An phải bãi khóa, ít nhất là 1 ngày.”

Trường-tiểu-học-Bình-Chánh-nơi-co-Nhung-công-tác
Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức tỉnh Long An

Đây là một tình huống sư phạm điển hình. Rõ ràng, khi còn là sinh viên trường sư phạm, các giáo viên đã không được chuẩn bị tinh thần để ứng xử trong các tình huống , và không nhận thức được việc bắt học sinh quỳ có phải là cách duy nhất để uốn nắn nhân cách trẻ thơ hay không.

Tuy nhiên, cần nhịn nhận rằng lỗi là ở cả hai phía. Nếu xử các phụ huynh về tội làm nhục giáo viên thì ai sẽ xử giáo viên về tội làm nhục học sinh? Bộ Giáo dục- Đào tạo có vô can trong việc dạy dỗ giáo viên không đến nơi đến chốn hay không, để rồi xảy ra những ứng xử phi sư phạm? Rõ ràng, không có bên nào là vừa vặn trong việc này. Phương pháp phạt học sinh bằng cách bắt học sinh quỳ gối là thông dụng bao lâu nay ở Việt Nam, đến bây giờ mới được cả xã hội xét lại, nhưng chưa tìm ra giải pháp.

Viết bởi Nguyễn Nam

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s