Đại học Công Nghiệp 4 TP.HCM lại vừa có nữ sinh nhảy lầu tự tử

28575809_193802061215507_458954710682578133_n.jpg

Vào lúc 15 giờ ngày 4/3/2018 tại trường Đại Học Công Nghiệp 4 TP.HCM đã có 1  nữ sinh  “nhảy lầu tự tử” . Nhà trường đang cố ém thông tin, không cho phóng viên vào và gây áp lực cấm các học sinh, sinh viên khác  lan tỏa thông tin này trên mạng xã hội.

Nhiều bài đăng đã bị tháo gỡ, ban giám hiệu trường này có văn hóa như mafia, tiếp tục sử dụng mọi cách để không cho báo chí đưa tin, kể cả cách dùng thái độ côn đồ như từng áp dụng cho rất nhiều vụ trước đó. Một người đưa tin về sự việc cho biết: “Phát hiện tâm tư và lí do khiến cô gái nhảy lầu tại trường đại học công nghiệp 4 qua laptop cá nhân của em ấy .”

Em gái này tên là Nguyễn Thị Thanh Hiền, và mẹ của em nói là mong muốn công bố tâm thư này để không còn trường hợp xấu nào xảy ra như vậy .

Tâm thư của em Hiền, viết một tháng trước khi em tự tử

“Làm sao khi bị cô lập vì xấu xí? Em là nữ, hiện đang là sinh viên. Em luôn mặc cảm về ngoại hình của mình. Bởi dáng người em rất gầy, da đen, tóc mỏng, trán dô, mũi lại to, răng vẩu. Đi đường, em rất hay bắt gặp những ánh mắt nhìn chăm chăm, tệ hơn có khi còn bị chế nhạo, chê cười. Chuyện đó lặp lại nhiều lần khiến em ngày môt nhút nhát, tự ti và khép mình hơn. Còn khi ở lớp, em rất hay bị các bạn chế giễu. Mỗi khi em đứng lên phát biểu là các bạn lại cười ồ lên, khiến em rất lúng túng, không thể diễn đạt hết ý mình. Trong giờ học, thỉnh thoảng em lại bị các bạn quay lại nhìn rồi tủm tỉm cười. Tệ hơn, còn có vài bạn tỏ thái độ không thích em, khó chịu và không hợp tác khi chung nhóm với em. Học trong lớp học như thế khiến em rất áp lực, căng thẳng. Ngày nào tới trường em cũng cảm thấy rất nặng nề. Chuyện này khiến em bị stress nặng nhiều ngày nay. Em thật sự rất cần lời khuyên trong lúc này. “

Bản ghi (Note) này được em viết vào ngày 1/2/2018, tức là khoảng một tháng trước khi mất . (4/3/2018).

 

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh – Nghiệp đoàn  sinh viên Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/rDFRLt

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.