Về tư cách lãnh đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

20229700_840844102759186_8829742524017133705_o.jpg

Vụ việc UBND thị xã Hồng Lĩnh có văn bản điều động 21 nữ giáo viên từ cấp mầm non, tiểu học và THCS có ngoại hình đẹp tham gia phục vụ lễ tân cho “Liên hoan Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh” tổ chức vào tháng 8/2016 gây xôn xao dư luận. Theo phản ánh của các nữ giáo viên, không chỉ phải làm lễ tân, phục vụ các sự kiện, sau đó họ còn bị điều động vào các hoạt động như: ăn nhậu, hát hò với quan khách trong các bữa tiệc thiết đãi (nhà hàng, khách sạn, karaoke).

Khi báo chí đưa tin, đại biểu quốc hội và nhà báo chất vấn Phùng Xuân Nhạ, uỷ viên trung ương Đảng kiêm bộ trưởng giải thích “chỉ là chuyện vui vẻ thôi mà”… Rồi ông này tiếp nữa “Các cô giáo phải tự xem lại mình”. Có nghĩa, bộ trưởng trách sao các cô không từ chối (?!).

Các cô giáo dám từ chối phân công của Hiệu trưởng- Trưởng phòng giáo dục – UBND thị xã Hồng Lĩnh với công văn đóng dấu đỏ loè được sao ?

Ngày 14.11.2016 , trả lời báo chí xung quanh vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, việc điều động các nữ giáo viên làm lễ tân là quan hệ dân sự, chưa đến mức độ nghiêm trọng nhưng chắc chắn là không phù hợp.

Theo ông Nhạ, nếu việc tiếp khách lành mạnh, trong sáng thì không vấn đề gì. Tuy nhiên, ông Nhạ cũng khẳng định: “Nếu tiếp khách có uống rượu là không được. Theo quy định, công chức, viên chức không được uống rượu trong giờ hành chính, với nhà giáo càng không được” – ông Nhạ nói.

Ông Nhạ cũng cho rằng, cá nhân nhà giáo có những mối quan hệ bè bạn, người thân, nhưng nhà giáo là “tấm gương” với học sinh, đã là tấm gương thì không thể nói chỉ chấp hành các quy chuẩn trong giờ hành chính hay chỉ cần giỏi chuyên môn, “nếu nhà giáo gương mẫu thậm chí còn tốt hơn cả chuyên môn” – ông Nhạ nói.

Cũng theo ông Nhạ, các thầy cô trước hết phải giữ nguyên tắc, phẩm chất của chính mình. Nếu vẫn giữ nguyên tắc mà bị ép buộc thì phải xem ai sai đến đâu xử lý đến đó, không vì nể nang mà vi phạm.

Sau đó Bộ GDĐT gửi công văn đề nghị tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra….Đám lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì gọi việc GV đi uống rượu hát hò tiếp khách đó là “nhiệm vụ chính trị” của địa phương. Kết quả là hoà cả làng.

BÌNH LUẬN

Hãy đọc kỹ ý kiến của ông Nhạ ở trên, qua tường thuật của nhà báo. Nhạ nói năng kiểu nước đôi, ú a ú ớ.

Ông sợ mất lòng Đảng của ông, sợ quái gì mất lòng GV.

Bộ trưởng Nhạ đứng giữa hai bên: Đảng của ông và Giáo viên cũng của ông (quản lý, bảo vệ). Băn khoăn một chút, sau đó ông hi sinh phẩm giá GV cho Đảng bộ Hà Tĩnh – đảng của ông.
Bởi vì, các cô GV Hà Tĩnh không bầu ông làm bộ trưởng.
Đảng ưu ái “qui hoạch” ông thì ông phải bênh vực đảng chứ.

Theo tôi, đó là cái đểu nhất của bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Nhà giáo Phùng Hoài Ngọc/fb

 

Lời tòa soạn: Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam tổ chức cuộc thăm dò dư luận, bằng cách gom lá phiếu trực tuyến. Câu hỏi là: Bạn có muốn Phùng Xuân Nhạ phải rời ghế Bộ trưởng giáo dục không? Với ba sự lựa chọn là có, không , hoặc một câu trả lời khác. Mời bạn bỏ phiếu thăm dò dư luận tại đây: https://goo.gl/forms/KtOsqV4GFMv50uEx1

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s