Ai cản đường phát triển của tập đoàn công nghệ tiên phong One Connection ?

One Connection là tập đoàn công nghệ tiên phong của Việt Nam. Tập đoàn này đã được kỳ vọng sẽ trở thành một người khổng lồ  về công nghệ thông tin toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà chính trị Việt Nam lo ngại không kiểm soát được nên đã trù dập One Connection đến mức sập tiệm.

images
Kỹ sư tin học Trần Huỳnh Duy Thức- nhà sáng lập tập đoàn công ngệ thông tin One Connection được thế giới biết đến

 

 

Luật sư Lê Công Định, một người trong cuộc viết về sự việc như sau:

“Người làm con trai như ông Lê Mạnh Hà hẳn phải đau lòng lắm khi nghe dân tình bình phẩm về tin cha mình, ông Lê Đức Anh, qua đời.

le-manh-ha-1484973445488.jpg
Lê Mạnh Hà, người được cho là đã trù dập One Connection

Tuy “nghĩa tử là nghĩa tận”, nhưng nói như dân tình, thì phải coi lại mình đã sống ra làm sao nên lúc chết mới bị như vậy.

Tôi vẫn không quên việc ông Lê Mạnh Hà đã khởi đầu vụ tấn công đê tiện vào hai công ty EIS và One Connection của các anh Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long năm 2009, dẫn đến vụ bắt bớ hàng loạt mà anh Thức đến bây giờ vẫn còn ngồi tù.

Các thành viên của One Connection bị các chính khách bỏ tù với cáo buộc trốn thuế và âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân?!

 

Nếu không bị ngăn cản, One Connection có lẽ đã trở thành một tập đoàn công nghệ toàn cầu, bỏ xa Skype, Viber, Tango…Thậm chí những hãng  Whisper System cũng không có được xuất phát điểm tốt như One Connection , nhưng ngày nay, tất cả những hãng đó đều đã vươn rộng, làm cho người dân Việt Nam  tiếc nuối vô cùng .

Đất nước có một tập đoàn công nghệ tiên phong dưới sự lãnh đạo của một  kỹ sư điện toán xuất sắc nhưng cuối cùng đã sụp đổ, đó là nhờ một phần lớn ở công trù dập của các giới chính trị gia.

Viết bởi Nguyễn Nam

Hiệu đính bởi Lê Tín

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s