Kinh nghiệm học tiếng Anh của tôi

Viết bởi Ngọc Kim, thư ký chi hội Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, hiện đang sống ở Vương quốc Anh.

Liên lạc tác giả: trinhthingockim@gmail.com

20376132_1412428595504903_7594827125478492433_n.jpg

Tiếng Anh là điều kiện tất yếu để chúng ta hội nhập và phát triển toàn cầu. Vậy nên dựa theo mục đích, nhu cầu cũng như năng lực tiếng anh hiện có cuả mỗi cá nhân để định hình được cho mình nên học gì trong tiếng Anh và học như thế nào.

Tôi sẽ không tổng hợp cho bạn các cách học tiếng anh. Vì nó không phù hợp với mỗi người. Tôi muốn mỗi người tự tìm ra đường đi và các bước đi cuả mình khi mà các bạn đã hình dung được cái mình cần trong tiếng Anh là gì và cái gì sẽ hỗ trợ cho bạn. Tiếng Anh bao gồm nhiều lĩnh vực, nhiều phạm trù và muôn màu muôn vẻ liệu phần nào trong số đó sẽ đáp ứng nhu cầu thực tiễn cuả bạn. Giống như khi bạn tìm trên Google Map điểm đến từ nơi bạn đang đứng. Bạn sẽ nên chọn đường nào phù hợp với các điều kiện hiện có cuả bạn không nhất thiết nó phải là nhanh nhất.Trứơc hết bạn cần phải xác định tiếng Anh như vậy đó.

Muốn là sẽ có tìm là sẽ thấy quan trọng bạn có muốn hay không,bạn có bắt tay vào học ngay hay không. Bạn phải luôn có một tinh thần ham học hỏi, luôn sẵn sàng, phải đặt cho mình trong một tâm thế rằng tiếng anh thật dễ dàng, chỉ cần mình kiên trì và có con đường học phù hợp. Luôn phải xác định rằng tiếng Anh học cả đời chứ không phải ngày một ngày hai.

Tất cả đã có Internet, có Google, có trường học, tài liệu khắp mọi nơi, đặc biệt trong CUỘC SỐNG – Trường học  lớn mà bạn cần tận dụng.

Về kinh nghiệm thì vô vàn nhưng chí ít bạn phải có cái cơ bản đã. Cơ bản là cái gì thì bạn tự hỏi ông lớn Google nhé.Ngôn ngữ là ít nhất bạn phải giao tiếp được. Không sử dụng được nó trong đời sống coi như hỏng. Khi học tiếng anh chúng ta nên nghe nhiều trước sau đó hình dung và luyện tập ứng dụng  nói trong cuộc sống hàng ngày…Phải nghe được và nói được hàng ngày bằng cách này hay cách khác. Nghe để xác định được âm và phát âm chuẩn. Bạn có thể kết bạn cùng nói tiếng Anh online hoặc ofline, hoặc lên các trang mạng xã hội như Couchsurfing.org đăng ký tài khoản và tìm người nuớc ngoài đến du lich ở nơi bạn đang sống và gặp gỡ trò chuyện với họ. Đó là cách mà tôi thường dùng khi ứng dụng tiếng anh để giao tiếp vào thực tiễn cuộc sống. Tôi thường cho người du lịch ở nhờ nhà tôi và dẫn họ đi tham quan nơi tôi đang sống hoặc dụng nó, đi tìm câu trả lời để tạo cho mình một cái cây có gốc thật chắc, cành lá sum xuê trĩu quả nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s