Cách chuyển tiền từ Paypal về Bank Việt Nam

 

Chuyển tiền từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam đồng là khá dễ dàng. Bạn chỉ  cần link hai tài khoản với nhau, sử dụng Swift code, đăng ký Paypal Premium ( ký quỹ 1 USD) và nhấn lệnh đưa tiền về tài khoản. Chờ khoảng 2 ngày sau bạn sẽ có tiền Việt để tiêu.

Untitled

Nếu bạn là một tổ chức xã hội dân sự thì việc chuyển tiền trực tiếp về bank Việt Nam của chính mình sẽ để lại dấu vết. Giải pháp: bạn đưa tiền từ Paypal của bạn sang Paypal của một đầu nậu, rồi đầu nậu đó chuyển khoản tiền Việt đến tài khoản ngân hàng Việt của bạn. Làm như vậy tuy mất một ít chi phí cho đầu nậu, đổi lại bạn được an toàn.

Điểm lợi của Paypal là người gửi không cần có bank. Chẳng hạn, người gửi là ông Nguyễn Trọng Huỳnh sống ở Pháp nhưng không có giấy tờ tùy thân, đưa 30 USD tiền mặt nhờ bạn là ông Francois Hollande , đổi lại ông Francois Hollande dùng thẻ tín dụng Visa hoặc Master Card trích 30 USD gửi đến cho Paypal của anh Nguyễn Trọng Tiến (con trai của ông Nguyễn Trọng Huỳnh, đang sống ở Việt Nam). Anh Nguyễn Trọng Tiến lại chuyển 30 USD này đến công ty đổi tiền (đầu nậu trung gian), công ty đổi tiền này ăn 2 USD phí dịch vụ, gửi 28 USD  tiền Việt vào tài khoản Sacombank của anh Tiến.

Xét cả quá trình trên:

  • Công ty trung gian đổi tiền không biết là ai gửi cho anh Tiến
  • Công an không biết số tiền 30 USD của anh Tiến là được ai gửi cho, chỉ biết đầu mối là ông Francois Hollande. Tất nhiên ông Francois Hollande sẽ chẳng khai gì với công an Việt Nam, do đó công an Việt Nam không thể biết đích xác số tiền đó có phải là do ông Huỳnh hay một ai khác, gửi cho anh Tiến.

Lưu ý:

  1. Paypal hưởng phí 3% cho mỗi giao dịch quốc tế. Ví dụ, bạn mua một vé máy bay giá 100 USD thì Paypal hưởng 3 USD, nghĩa là bạn phải trả tổng cộng 103 USD. Tuy nhiên, khác với các ngân hàng, Paypal không thu phí duy trì tài khoản. Ví dụ, bạn mở tài khoản Vietcombank thì mỗi năm ngân hàng quốc doanh Vietcombank tự đồng trừ của bạn 50 000 đồng dù bạn chẳng rút tiền. Nhưng cho dù một năm bạn không giao dịch Paypal thì tiền của bạn trên Paypal vẫn còn nguyên, không mất đồng nào.
  2. Email sử dụng cho Paypal là email cố định, ,không thể đổi sang email khác ( cho cùng một tài khoản Paypal). Do đó, bạn phải bảo mật email Paypal kỹ càng nhất có thể, tốt nhất là xác minh hai bước cho email đó để đề phòng bị kẻ gian cướp tiền trong tài khoản Paypal của mình.
  3. Số điện thoại sử dụng để xác minh cho Paypal nên là một số điện thoại mà bạn dùng thường xuyên. Bởi, nếu đó là sim rác dùng xong liền vứt, trong tương lai khi Paypal hỏi verification code qua điện thoại, thì bạn không có code để nhập vào. Paypal không có mã dự phòng (back-up code) như Gmail, Hushmail…

Viết bởi Nguyễn Nam, điều phối viên

Ghi chú: Nếu bạn gặp khó khăn trong đổi tiền, có thể Nghiệp đoàn sinh viên sẽ làm trung gian đổi tiền Paypal cho bạn, chúng tôi lấy phí trung gian chỉ 10%.

Địa chỉ Paypal của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam: nghiepdoansinhvien@gmail.com

Bài viết thuộc :

Chương trình chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hội đoàn xã hội dân sự độc lập

 

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s