Báo động học đường Việt Nam: nhiều nữ sinh bị ép quan hệ tình ô-môi

Nhà trường trung học ở Việt Nam lại có một báo động bê bối mới: quan hệ ô-môi giữa các nữ sinh. Em nào không cho quan hệ thì bị những em nữ khỏe như con trai đánh đập.

Ô-môi là một loại bệnh sinh lý: một người nữ mắc chứng ô-môi vừa muốn quan hệ tình dục với nam, cũng vừa muốn quan hệ tình dục với nữ. Ô môi là cụm từ để nói đến những người lưỡng tính nữ hay còn được gọi là les. Những người đồng tính nữ (ô môi) thường không thích ôm ấp, gẫn gữi hay quan hệ tình dục đối vững những người khác phái nhưng lại muốn quan hệ tình dục với người cùng phái. .

Vấn nạn bạo lực học đường giữa học sinh và học sinh ở Việt Nam xảy ra đã lâu. Học sinh nam chia phe ra đánh học sinh nam, học sinh nữ chia phe ra đánh học sinh nữ. Thường thì nam đánh nam là do tranh giành gái đẹp hoặc mâu thuẫn tiền bạc, danh dự cá nhân. Nhưng nữ đánh nữ nhiều khi là do ép quan hệ tình dục mà không được. Em nào để yên cho nữ ô-môi bú liếm hôn hít thì được để yên; em  nào không đồng ý cho quan hệ thì bị nhóm bạn nữ ô-môi xông vào đánh hội đồng, rồi tung clip lên mạng xã hội. Nhiều em sợ quá, cứ cam tâm để im, mặc cho bị quan hệ .

Khi một em nữ thấy mình bị ép quan hệ tình dục ô-môi, cần phải kiên quyết chống trả và thông báo ngay cho bố mẹ và nhà trường để được bảo vệ.

Bạn Lan Hương, một thành viên của Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam cho rằng, đó là do giáo dục. Lan Hương nói: “Nếu bạn Hương có con, không dại gì bạn Hương cho con học trong môi trường ở Việt Nam. Trong khi mình có sự lựa chọn.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh – Nghiệp đoàn  sinh viên Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/rDFRLt

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s