Học vị giáo sư của ông Vũ Khiêu là đồ dỏm ?

Sau khi Nhi viết bài châm biếm câu đối mà ông Vũ Khiêu tặng cho hoa hậu Kỳ Duyên lúc cô này đến thăm chúc Tết ông , có 1 số người trách mình sao lại đả kích ông ? Họ lý luận rằng thứ nhất ông đã già , thứ hai dù gì ông cũng là ” nhà học giả ” , có nhiều ” công trình nghiên cứu ” .

Tóm lại họ cho rằng ông là 1 nhà trí thức có bằng cấp lại lớn tuổi đáng tôn trọng .

Nhưng thực tế có phải là thế không ?

GS đảng phong Vũ Khiêu trước tấm chân dung thiệt là bự. Vũ Khiêu không có nổi bằng trung học của Pháp, nhưng vẫn được gọi là giáo sư, thậm chí là quốc sư
Giáo sư đảng phong Vũ Khiêu tự đặt  cho mình tấm chân dung to bằng người thật  

Tìm hiểu về tiểu sử của ông Vũ Khiêu , điều đầu tiên đập vào mắt là dòng chữ sau đây qua Wiki Việt Nam ” Ông tốt nghiệp tú tài trường Bonnal (Ngô Quyền – Hải Phòng). năm 1935, ông về Hà Nội, ở trọ và làm lao công cho Bệnh viện Pháp ” . Một người tốt nghiệp tú tài trường Pháp mà lại đi làm LAO CÔNG trong bệnh viện ? Vào thời ấy , số người tốt nghiệp tú tài Pháp không nhiều , và ai cũng ra làm ông thông , ông ký , chả có ai đỗ tú tài Pháp xong đi làm LAO CÔNG cả !!! Làm lao công trong bệnh viện là chỉ có quét dọn , đổ rác , đổ bô và bị sai vặt mà thôi . 1 ông tú tài Pháp mà đi đổ bô à ??

Sau khi hỏi thăm những người lớn tuổi trong gia đình , Nhi được biết vào thời ấy , làm lao công trong bệnh viện Pháp thì chỉ cần bằng TIỂU HỌC mà thôi , tức là biết đọc biết viết và võ vẽ chút tiếng Pháp .

Đọc tiếp tiểu sử ông Vũ Khiêu , thì thấy sau đó ông chẳng học tiếp ở trường nào hết mà ông đi theo cách mạng rồi chỉ sang Trung Quốc học trường đảng , học vị giáo sư sau này cũng là do đảng phong cho chứ chẳng có bằng cấp chính thức nào .

Điểm nghi ngờ này của Nhi đã may mắn được chính người trong họ Đặng Vũ xác nhận . Một người bà con của ông Vũ Khiêu ( xin được giấu tên ) cho biết ông thật ra đúng là chỉ học tới bậc tiểu học ( Cours elementaire ) , đi làm lao công sau đó đi theo đảng học trường đảng , rồi được đảng phong cho học vị giáo sư chứ hoàn toàn không có học thức , bằng cấp thật sự .

Người bà con này kể rằng lý do nhiều người tin ông Vũ Khiêu là người khoa bảng là do dòng họ Đặng Vũ , nhất là chi bên Pháp , có rất nhiều người là trí thức khoa bảng , có bằng cấp cao . Ông Vũ Khiêu thường khoe về họ , rồi dựa hơi vào đó để nâng bản thân mình lên .

Năm 1980 ông Vũ Khiêu được nhà nước cộng sản Việt Nam phong làm ” học giả ” , ông sung sướng khoe với chú ruột bên Pháp , lập tức đã bị ông chú này mắng cho một câu ” Học thật còn chưa ra gì huống gì là học giả ” khiến ông Vũ Khiêu thẹn quá , từ đó hết dám huênh hoang với dòng tộc ở hải ngoại , chỉ nổ với những người ở trong nước vì họ không biết sự thực .

Trong bài phỏng vấn dưới đây , ông Vũ Khiêu lại khoe khoang về thành tích học tập của dòng tộc mình bên Pháp , để được thơm lây , nhưng giấu nhẹm không dám kể là bản thân mình chỉ học xong Tiểu học và đã bị chú ruột mắng như thế nào !

Người nhà của ông Vũ Khiêu còn cho biết lý do ông từ bỏ họ Đặng lấy họ Vũ là để làm vừa lòng , nịnh hót đảng cộng sản Việt Nam , để được đảng trọng dụng và ban ơn mưa móc ! Dòng tộc Đặng Vũ thời ấy đa số theo đảng Đại Việt , Việt Nam Quốc Dân Đảng và Việt Nam Quang Phục Hội . Người họ Đặng Vũ bị Việt Minh ám sát rất nhiều . Nổi tiếng nhất là bác sĩ Đặng Vũ Trừ , con trai trưởng của bác si Đặng Vũ Lạc , là người VN đầu tiên tốt nghiệp chuyên môn Y khoa ở Pháp và cũng là người Việt đầu tiên mở bệnh viện tại Hà Nội .

Để chứng minh lòng tuyệt đối trung thành với đảng cộng sản Việt Nam , ly khai gia đình , ông Vũ Khiêu bắt chước Trường Chinh , người đã từ bỏ họ Đặng Xuân , đã đấu tố chính cha mẹ mình , để được sự sủng ái của đảng . Ông Đặng Vũ Khiêu bỏ họ Đặng của người Việt , giữ họ Vũ và nhận tên Thái thú An Nam Đô Hộ Sứ Vũ Hôn làm ông tổ !!!

Cái thứ người bỏ cha chối chú , thay tên đổi họ , ( như Hồ Chí Minh và Trường Chinh ) để được lợi ích cá nhân thì có còn liêm sỉ , còn biết trung hiếu nghĩa là gì không ? Một người bất trung bất hiếu bất nghĩa lại thêm vô liêm sỉ thì có xứng đáng được gọi là giáo sư , là học giả , xứng đáng được tôn trọng không ?

Một người biết rõ trình độ của mình chỉ đến bậc Tiểu học nhưng vẫn thản nhiên nói láo , ngông nghênh lừa bịp cả dân tộc , nhận bừa là giáo sư , là học giả , để xập xí xập ngầu leo lên đầu dân bắt người ta tôn trọng thì có đáng bị phỉ nhổ chăng ?

Ngọc Nhi Nguyễn/fb

Lời tòa soạn: Hiện nay, Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam đang hỗ trợ để cho ra đời Nghiệp đoàn giáo chức độc lập Việt Nam. Để ủng hộ thành lập Nghiệp đoàn này, mời bạn bỏ phiếu tại đây:  Ký tên ủng hộ thành lập Nghiệp đoàn giáo chức độc lập Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s