Nữ sinh ra trường làm gái, kiếm tiền chữa bệnh nuôi bố ung thư

Một cô gái viết tâm thư gửi đến một ông sư già, rằng khi cô vừa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam thì người bố bỗng dưng bị ung thư. Cô gái phải vay nợ, rồi bán thân làm gái điếm để trả nợ và có tiền cho bố chữa bệnh.

011

Đêm khuya, đọc bức thư ấy, lòng vị hòa thường không khỏi ngậm ngùi xót xa. Làm thế nào để giúp đỡ cô gái? Làm thế nào để không một cô gái nào bị ép buộc mà trở thành gái điếm? Lối thoát nào cho nhân phẩm của phụ nữ Việt Nam, cho những cô gái đang đi học và mới ra trường?

Xã hội Việt Nam bệnh tật đầy rẫy, chẳng chừa ai, ngày càng nhiều mảnh đời bất hạnh. Nếu gia đình kia sống ở Phần Lan ( Finland), nơi mỗi người dân chỉ phải trả khoảng 500 000 tiền Việt ( 25 đô-la) là đủ để nằm viện một năm cho bất kỳ loại bệnh gì, thì có lẽ cô gái kia đã không phải đi làm gái lầu xanh. Ở Việt Nam, chữa trị ung thư hết hàng trăm triệu đến tiền tỉ, con cái có cách gì kiếm được số tiền ấy trong một năm cho bố mẹ, ngoại trừ cách ra đường?

Đất nước của chúng ta rơi vào tay của một chủ nghĩa tàn phá đất nước trên mọi phương diện. Nhưng chẳng lẽ chúng ta đứng nhìn chị, mẹ và phụ nữ Việt xung quanh phải trở thành ca-ve vì không có tiền chữa bệnh?

Một nhóm bao gồm bác sĩ, thầy thuốc, sinh viên y khoa và tình nguyện viên đang nỗ lực để thành lập một nghiệp đoàn y dược sĩ tự do, tức là một hội thầy thuốc độc lập. Những người này có hoài bão tổ chức được một nền y tế miễn phí cho tất cả mọi người. Như vậy, không một chàng trai nào phải đi làm kẻ cướp, không một cô gái nào phải đi làm gái điếm để kiếm tiền chữa bệnh cho bố mẹ.

Viết bởi Lê Tín

Hình minh họa bởi Cỏ Mùa Thu

Visit Website : https://nghiepdoanyte.org

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh – Nghiệp đoàn  sinh viên

Việt Nam chủ trì. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: https://goo.gl/rDFRLt

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s