Cập nhật: Qũy hỗ trợ nữ sinh mang bầu đã tiếp cận được 03 bà bầu sinh viên

Không Có Tiêu Đề154.jpg

Cập nhật cho đến ngày 08 tháng 02 năm 2018, Qũy hỗ trợ nữ sinh mang bầu của Hội sinh viên nhân quyền đã tiếp cận được và giúp đỡ  03 bà bầu. Hội tặng đường, sữa và chi trả một phần tiền tiền viện phí và tiền taxi đi về từ nhà tới bệnh viện trong ngày thai nhi ra đời.

Từ tháng 11 năm 2017, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam cùng một số tổ chức xã hội dân sự và quý thân hữu thành lập Qũy hỗ trợ nữ sinh mang bầu. Tinh thần của quỹ là hỗ trợ cho các bà bầu sinh viên, giúp đỡ một phần chi phí về tài chính, đường, sữa, chỗ ở cho các nữ sinh mang bầu, và bao cấp chi phí đi taxi từ nhà đến bệnh viện và từ bệnh viện về nhà trong kỳ sinh nở.

Các bạn sinh viên mang thai ngoài ý muốn nếu muốn nhận được sự giúp đỡ của Hội thì đầu tiên các bạn cần liên lạc với Hội thông qua thông tin liên lạc mà Hội đã thông báo. Các bạn không nên e ngại vì những thông tin này, chúng tôi sẽ giữ bí mật cho các bạn. Từ đó, Hội sẽ xem xét và chủ động liên lạc với các bạn để hỗ trợ cho các bạn về vật chất lẫn tinh thần, như một phần nào đó giúp các bạn có thể yên tâm học tập, đặc biệt đảm bảo cho thai nhi được ra đời.”- cô Ngọc Kim, điều phối viên quỹ này khẳng định chắ chắn  trong cuộc phỏng vấn với đài Á Châu Tự Do.

Trong một số trường hợp, dù không còn là sinh viên hoặc còn đang trong độ tuổi sinh viên nhưng không đang đi học thì một bạn nữ vẫn có thể được xem xét và được ưu tiên nhận hỗ trợ từ Qũy này. Các thành viên của Hội sinh viên nhân quyền luôn luôn rất vui  mừng khi được giúp đỡ những bạn nữ sắp sinh ra đời những hài nhi nhỏ bé, đáng yêu.

Viết bởi Lan Hương

Hình minh họa: Cỏ Mùa Thu

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s