Hướng dẫn thành viên đóng phí Nghiệp đoàn hàng tháng

Theo thông lệ quốc tế, mỗi thành viên Nghiệp đoàn đóng 1% thu nhập vào ngân sách chung của Nghiệp đoàn. Nghiệp đoàn sinh viên  Việt Nam cũng yêu cầu các thành viên đóng phí để duy trì  Nghiệp đoàn.

Lưu ý: Đối với các bạn sinh viên là thành viên Nghiệp đoàn sinh viên nhân quyền Việt Nam mà chưa đi làm thêm, chưa có tiền, thu nhập mỗi tháng là 0 đồng thì không cần đóng phí nghiệp đoàn. Tuy nhiên, vẫn cần phải gửi thư về báo cho ban thư ký biết là bạn chưa có thu nhập, thay vì lặng im. Nghiệp đoàn sẽ cố gắng phân phối việc làm cho bạn.

 

 

 

Để đóng được phí cho Nghiệp đoàn, một thành viên cần có tài khoản ngân hàng nội địa. Chẳng hạn, bạn này có tài khoản ngân hàng ACB (khuyến khích sử dụng ngân hàng ACB cho các giao dịch trong Nghiệp đoàn). Bạn mang theo Chứng minh nhân dân ( Thẻ căn cước, National ID Card) ra cửa hàng ngân hàng ACB, bảo với cô nhân viên làm cho một thẻ Visa hoặc Master Card (50 000 đồng phí phát hành thẻ). Sau 15 phút điền hồ sơ thì cô nhân viên ngân hàng sẽ đưa thẻ cho bạn. Ở mặt trước thẻ có ghi số tài khoản Master Card, ở phía sau có ghi mã số bí mật ( 3 chữ số), bạn dùng hai mã số đó điền vào form bên dưới để đóng số tiền 1 $ cho Nghiệp đoàn.

Nếu đoàn phí bạn muốn đóng là 30 $ thì bạn sửa số 1 (số lượng) trong form trên đây thành số 30, như vậy khi bạn click vào nút Pay thì phần mềm tính cho bạn số tiền là 1$ x 30 = 15 $.

Sau khi đóng xong phí nghiệp đoàn, bạn cần chụp ảnh  hóa đơn để phòng cho trục trặc gì, Nghiệp đoàn sẽ hoàn tiền lại cho bạn.

Hàng năm, Nghiệp đoàn có  báo cáo các khoản thu chi để minh bạch tài chính. Mời các thành viên xem tại đây: Biểu đồ thu chi năm 2017 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s