Mở tài khoản tại ACB hay Vietcombank lợi hơn?

Trong số các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay, ngân hàng uy tín nhất và tôn trọng khách hàng nhất có lẽ là ACB. Khách của ngân hàng này yên tâm về bảo mật, chưa nghe nói đến mất tiền lần nào.

acb-visa-debit.png
Thẻ ATM Visa mở tại ngân hàng Á Châu (ACB)

ACB là ngân hàng phổ biến nhất khi làm thẻ Visa.

Các ngân hàng như Vietcombank thường xuyên làm mất tiền của khách. Nhiều trường hợp khách bị mất tiền như Vietcombank tìm cách thoái thác trách nhiệm. Bởi đơn giản, Vietcombank là ngân hàng nhà nước, mất tiền thì dân chịu. Trong khi đó, những ngân hàng thương mại cổ phần

Một cái lợi của ngân hàng ACB đó là làm thẻ ATM nhanh, có ngay. Trong khi làm ở những ngân hàng như Vietcombank thì có khi đến 2 tuần mới có thẻ để ra cây ATM rút tiền.  Với ngân hàng như ACB, khách đến mở thẻ nội địa thì có ngay  mà thẻ quốc tế cũng có ngay. Chẳng hạn, bạn cần làm thẻ  quốc tế như Visa hay thẻ JCB thì điền xong hồ sơ là được cấp thẻ miễn phí.

Những ngân hàng như Vietcombank mang tiếng là gửi tiền, chuyển tiền bị thu phí thấp nhất (15 000 đồng), nhưng cửa hàng Vietcombank hay bị quá tải, khách phải chen chúc. Cây ATM của Vietcombank thường xuyên bị thông báo là có sự cố kỹ thuật nên không rút được tiền (nguyên nhân thực tế có thể là do Vietcombank đã hết tiền nên không cho khách rút đồng loạt). Nhưng đến ACB bạn sẽ thấy cửa hàng luôn rộng và thoáng, khách chẳng mấy khi cần chờ mà cứ tới quầy làm ngay.

Chính vì thuận lợi như vậy, ACB bị đánh hội đồng, bị làm cho  khó khăn, chi phí mỗi lần mẹ chuyển tiền mặt đến tài khoản ACB cho con bị thu phí cao nhất ( có khi là 33 000 đ) .  Mặc dù bầu Kiên (Nguyễn Đức Kiên- chủ ngân hàng này) bị bắt bỏ tù, nhưng ACB vẫn được khách cũ tin dùng, do độ chắc chắn và an toàn cao. Các ngân hàng như Đông Á, Vietcombank, BIDV hay Agribank bị nhơ nhuốc khi xảy ra mất tiền của khách mà không đền,  thì ACB vẫn chưa xảy ra trường hợp tai tiếng nào.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s