Dự án xây dựng chuỗi viện cô nhi và viện dưỡng lão


Cô nhi viện Cô Úc

Kể từ ngày 01 tháng 05 năm 2018, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam đã chuyển đổi thành Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam . Khi chuyển đổi thành cơ cấu nghiệp đoàn lao động, chúng tôi có thêm tài chính và hậu thuẫn quốc tế để thực hiện ước mơ tái thiết đất nước của mình. Một trong những dự án của chúng tôi là Qũy hỗ trợ nữ sinh mang bầu (2) đã cho những kết quả tốt đẹp. Dự án tiếp theo của chúng tôi là xây dựng 10 cô nhi viện và 10 viện dưỡng lão, đặt nhiệm vụ từ năm 2018 đến 2028 sẽ xây dựng được đủ số cơ sở phúc lợi xã hội này.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam luôn khuyến khích những ý tưởng nhằm thay đổi vận mệnh đất nước. Đối tượng mà báo Sinh viên & Nhân quyền, cơ quan ngôn luận của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam hướng đến là học sinh- sinh viên Việt Nam độ tuổi từ 16 đến 24- những người có khả năng làm nên đột biến trong tương lai ngắn hạn. Chúng tôi tính toán cho các trường hợp sẽ xảy ra trong tương lai, những trường hợp xấu nhất có thể xảy đến. Trọng tâm làm việc của Nghiệp đoàn trong giai đoạn 2018-2028 là xây dựng cho được chuỗi cô nhi viện Cô Úc và chuỗi viện dưỡng lão Hoài Thu tại các tỉnh dọc ba miền đất nước.

Tiền và công sức  đóng góp cho những cư xá công cộng này và tiến độ thực hiện được giám sát độc lập bởi Diễn đàn Triết học Việt Nam (https://diendantriethoc.org), một diễn đàn triết học thuộc loại uy tín nhất nhì Việt Nam hiện nay. Nhân lực phục vụ cho chuỗi cô nhi viện và viện dưỡng lão là các thành viên của Đội tình nguyện viên công ích ANSU- trực thuộc Nghiệp đoàn sinh viên, cùng với một số cá nhân, thân hữu khác. Cứ mỗi viện dưỡng lão và cô nhi viện lập nên, Nghiệp đoàn sinh viên quản lý trong vòng 15 năm. Sau 15 năm đó, Nghiệp đoàn sẽ giao lại cho đại diện của cộng đồng địa phương quản lý.

Xin được cám ơn sự đồng hành của bạn đọc và xin chúc quý vị nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s