Cần có luật cấm nữ sinh mặc váy ngắn hơn đầu gối ?

9
Một nữ sinh trường Nhân văn mặc váy ngắn hơn đùi. Hình từ Zing

Kinh nghiệm cho thấy, nạn nhân của hiếp dâm và các má mì lầu xanh thường là các cô gái ăn mặc hở hang, thích tân thời. Những cô gái ăn mặc kín đáo, con nhà gia giáo thường ít mắc bẫy các chủ nhà chứa hơn.

Trong một số đoàn thể nghiêm khắc, phụ nữ không được mặc váy ngắn hơn đầu gối. Ở Việt Nam, tại trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, nữ sinh tha hồ mặc váy ngắn hơn đầu .

Thời Việt Nam Cộng Hòa của chính quyền Sài Gòn, nữ sinh đến trường bắt buộc phải mặc áo dài. Tiền thân của trường Nhân văn là đại học Văn khoa, nơi các nữ sinh duyên dáng trong trang phục truyền thống:

1.jpg

 

Đây là nét văn hóa truyền thống của cha ông Việt Nam, văn hóa này đã bị xé bỏ đến mức phá sản trong thời xã hội chủ nghĩa.

Trường Học viện quốc gia Hành chính dưới thời chính quyền Sài Gòn, nữ sinh phải mặc áo dài đến trường:

trong-khuc3b4n-vic3aan-he1bb8dc-vie1bb87n-que1bb91c-gia-hc3a0nh-chc3a1nh-h2.jpg
Các sinh viên nữ của Học viện Quốc gia Hành chính

Không chỉ các sinh viên đại học mặc áo dài, nữ sinh trung học cũng mặc áo dài truyền thống, như các nữ sinh viên trường Lê Văn Duyệt sau đây:

ne1bbaf-sinh-lc3aa-vc483n-duye1bb87t
Nữ sinh Lê Văn Duyệt

Kể cả trong các phong trào đòi hỏi nữ quyền của đệ nhất phu nhân Trần Lệ Xuân, những người phụ nữ trẻ tuổi có học thức xuống đường biểu tình cũng đã mặc áo dài truyền thống. Một nền giáo dục khai phóng không phải là nền giáo dục mà ở đó các sinh viên nữ thích mặc gì thì mặc. Trái lại, sinh viên Việt Nam Cộng Hòa luôn mặc áo dài nghiêm túc trong các dịp trang trọng mà vẫn tôn lên đượcv ẻ đẹp phụ nữ.

vnch-giao-duc1-1
Phong trào đòi nữ quyền của đệ nhất phu nhân Trần Lệ Xuân được hưởng ứng. 

Việt Nam ngày nay tự do bình đẳng quá trớn, các bạn đồng tính nam ( bê-đê) chân và đùi toàn lông lá nhưng thấy vậy cũng thản nhiên mặc quần đùi đi vào trường. Vấn nạn này đang làm nhức nhối những bậc lão niên- những người quan tâm đến văn hóa thế hệ con cháu, nỗi lo sợ lệch lạc giới tính do trang phục bừa bãi gây ra.

Cho nữ sinh mặc áo quần hở hang đi vào trường đại học là vi phạm thuần phong mỹ tục của ông cha ta . Cần có luật cấm nữ sinh mặc váy ngắn hơn đầu gối đi vào trường học hay không? Hãy bày tỏ ý kiến của bạn về vấn đề này bằng cách comment dưới bài viết này nhé!

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây:  https://goo.gl/rDFRLt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s