Vì sao con gái bị mẹ mắng nhiếc dễ trở thành gái mại dâm?


topelement
Một cô gái bị mẹ la mắng nên đã rơi vào tay má mì lầu xanh và trở thành gái mại dâm. Hình minh họa từ Internet

Những đứa trẻ ở độ tuổi vị thành niên luôn có tính cách nổi loạn một cách mãnh liệt.

Trong giai đoạn này các bậc cha mẹ cần bớt chút thời gian để quan tâm con cái mình nhiều hơn. Hãy đối xử với các bé như những người bạn , từ đó các cháu sẽ tự tâm sự một số chuyện riêng tư của chúng . Hãy tôn trọng và thấu hiểu thì bạn mới có thể chia sẽ , tìm hiểu các chúng nhất là các bé đang ở tuổi vị thành niên .

Xã hội ngày nay , đầy rẫy những sự tiêu cực và tha hóa vì đồng tiền , nên các ông bố bà mẹ nên cẩn trọng hơn trong việc la mắng các bé gái trong độ tuổi đang lớn . Không nên chì chiết , xúc phạm khi các bé phạm lỗi , vì ở lứa tuổi đang nổi loạn bọn trẻ khó nhận ra lỗi của chúng nên càng không chấp nhận sự la mắng của các bậc phụ huynh . Từ đó chúng dể nghe theo lời rủ rê của bọn bạn xấu : Bỏ nhà đi và rất dể bị lừa bán vào các động mại dâm . Đã có rất nhiều trường hợp các bé gái bị bạn bè xấu lôi kéo rủ rê bỏ nhà đi và bị lừa bán vào các ổ mại dâm . Chỉ vì các bậc phụ huynh nóng nảy , áp đặt con cái và quan trọng hơn là các ông bố bà mẹ chưa biết cách lắng nghe và đủ bình tỉnh tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết sự việc . Cách tốt nhất là chúng ta nên , gần gũi , tâm sự nhiều hơn với các bé gái và nên lưu các số điện thoại của bạn bè chúng . Giúp các bé chọn lựa bạn bè để chơi và bày một số kỹ năng sống để chúng biết đâu là tốt – xấu . Nên phân tích những lỗi lầm của các bé hơn là la mắng , chì chiết . Để chúng thấy rỏ là chúng đang làm sai và sẽ tránh đi nếu có lần sau . Hãy luôn là một người bạn đồng hành với con cái – Một người bạn đáng kính , để tránh đi những việc xấu nhất cho các bé gái ở tuổi vị thành niên , khi bọn trẻ đang sống trong một xã hội đầy bất an này .

Tác giả:  Nguyễn Thị Thái Lai – thân hữu Nha Trang.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh – Nghiệp đoàn  sinh viên Việt Nam chủ trì tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/31wdk4J

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Donate us

$20.00

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.