Hoa Kỳ rút xe tăng, cắt tài trợ cho Liên Hợp Quốc

 

 

Đòn trả đũa thứ 2 vào Liên Hiệp Quốc của chính phủ Mỹ, những chiếc xe bọc thép Humvee này của quân đội Mỹ vốn cung cấp cho Liên Hiệp quốc (UN), đang đuợc rút về trại Pendleton, một căn cứ của Thủy quân Lục chiến tại Oceanside, California. Vừa qua, Mỹ cũng đã cắt 285 triệu USD dành cho Liên Hiệp quốc, sau khi tổ chức này phản đối sự công nhận Jerusalem của Mỹ.

Và giờ nhiều khả năng là đòn trừng phạt nhằm vào quân sự, khi hàng loạt xe bọc thép, xe tank, đuợc quân đội Mỹ thu hồi lại từ Liên Hiệp quốc, vốn là những loại xe chủ lực tham gia “Gìn giữ hòa bình ” của Liên hiệp quốc. Hiện Mỹ đóng góp đến 700 chiếc Humvee bọc thép đa năng cho LHQ. Đó là những quyết định hợp lý của chính phủ Mỹ, khi ngoài vấn đề Jerusalem; thì Liên Hiệp quốc vốn là tổ chức hoạt động không hiệu quả, nhưng tiêu hóa chi phí rất khủng khiếp.

Mỹ còn nhiều hỗ trợ cho các ưu tiên hàng đầu khác trên toàn thế giới, không thể dùng thuế nguời dân Mỹ để tiếp tục đóng góp cho một tổ chức như Liên Hiệp Quốc. Hiện Mỹ đóng góp đến 22% ngân sách chính và 28% chi phí cho các hoạt động gìn giữ hòa bình của tổ chức này.

Theo Michael Tran.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s