Chuyện tình trai An ninh và gái Nhân văn: chơi xong vứt

N.L, một sinh viên  cho biết nhiều bạn nữ trường Nhân văn bị trai An ninh lấy mất trinh đời con gái. Chơi bời xong, cậu trai An ninh phủi tay sạch sẽ, rũ bỏ trách nhiệm. Bạn gái trường Nhân văn biết thì đã muộn, ôm mặt một mình khóc lóc trên Confessions.

Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn TP.HCM, nhiều bạn nữ tâm sự bị trai đại học An ninh lừa mất trinh. Con gái cần gì ở con trai: tiền bạc và công việc ổn định. Những điều kiện này, trai an ninh có hết.

Các bạn nữ sống ảo lóa mắt vì bộ quân phục ( gọi cho đúng thì chỉ là áo ngành, công an không được tính là quân nhân), cứ tưởng sinh viên công an- cảnh sát bảo vệ an ninh tổ quốc thật. Đến khi ăn nằm cùng nhau rồi chán thì anh chàng làm ngơ chia tay, các bạn nữ này mới sáng mắt ra. Có cô mang bầu vô thừa nhận . Chơi bời trên thân xác con gái người ta xong rồi không cưới, hành động này của trai An ninh đang bị gái Nhân văn phản đối rất mạnh. Các bạn nữ Nhân văn đang rủ nhau cảnh giác, chuyện trai An ninh lừa gái Nhân văn,  chơi xong vứt được truyền tai nhau giữa các bạn nữ trong thành phố.

Chuyện này nhiều đến nỗi, nhiều người ngạc nhiên, sao các bạn nữ sinh trường Nhân văn ngốc đến nỗi không yêu trai Bách Khoa hay trai Tự nhiên? Xin thưa rằng , sinh viên trường An ninh được đào tạo về tâm lý học, dùng để lấy cung tội phạm. Cũng bằng kiến thức tâm lý học này, trai An ninh dễ dàng chinh phục gái Nhân văn. Trong khi đó, trai Bách Khoa và trai Tự nhiên mặc dù rất giỏi về khoa học, nhưng không biết về tâm lý học nên vụng về trong chuyện tình cảm. Con gái thích nghe lời ngon ngọt, do đó dễ dàng rơi vào tay trai An ninh.  Chân tình của trai Bách Khoa thì không biết đến, vì những cậu này ăn nói vụng về.

Trong đô thị đại học quốc gia TP.HCM, trường nhiều nữ sinh nhất là trường Nhân văn. Nữ sinh trường này là mục tiêu theo đuổi của nam sinh các trường còn lại: Bách Khoa, Khoa học Tự nhiên, Quốc Tế, An ninh. Trường Nhân văn thì dư nữ, các trường xung quanh thì dư nam. Do thừa nam thiếu nữ nên nam sinh các trường xung quanh đều đến gần trường Nhân văn để tìm bạn nữ. Các anh sinh viên an ninh mặc áo ngành, oai phong lẫm liệt, con gái kiểu gì chả mắc?

Điều đáng nói không phải là chuyện lựa chọn yêu đương, vì nhu cầu sinh lý là bắt buộc. Điều đáng nói là thái độ đối với trách nhiệm . Trai An ninh coi con gái người khác chỉ như đồ chơi thời vụ. Cả ngành an ninh coi phần còn lại của xã hội đầy tội phạm, trong khi chính họ  làm con gái người ta có bầu rồi bỏ chạy. Nếu các bạn cứ chơi bời xong rồi vứt như thế, thì xét về trách nhiệm, trai Bách Khoa và trai Tự Nhiên còn dũng cảm hơn.

Các bạn nữ Nhân văn bị trai An ninh lừa, chủ yếu là các bạn năm nhất mới vào trường, còn ngây thơ. Sang đến năm ba và năm cuối, nữ sinh hiểu nhiều về xã hội, về cơ cấu làm việc ông chủ-tay sai  nên “miễn dịch” . Nhiều sinh viên trường An ninh ngày càng khó lấy vợ, khi phụ nữ xem thấy những clip công an đánh đập người dã man. Trong tương lai, các sinh viên An ninh có nguy cơ không lấy được vợ do thành tích  đi đàn áp dân oan .

Nói vậy, để cho trai an ninh nói riêng và công chức nói chung có trách nhiệm sau khi quan hệ tình dục cũng là việc khó. Bởi, ngành công an không cho sinh viên kết hôn khi còn đang đi học, làm vậy bị coi là hủ hóa. Công an sau khi ra trường muốn cưới ai cũng phải có giấy chứng nhận là hai người đủ điều kiện kết hôn. Do đó, sinh viên ngành an ninh làm cho con gái người ta có bầu thì cũng không dám cưới, sợ bị loại ra khỏi ngành, không xin nổi việc làm vì không có bằng cấp. Đây là bài toán nát óc đối với giới sĩ phu Việt Nam đang muốn giải quyết mọi việc cách ôn hòa cho giới trẻ Việt Nam.  , vì các em sợ mất bằng, mất quyền, sợ gánh nặng kinh tế. Không thể cấm các em trai an ninh quan hệ tình dục được, vì đó là quyền tự nhiên của các em, việc chúng ta có thể làm là lên tiếng để các chiến sỹ chịu trách nhiệm đối với bạn tình.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây:  https://goo.gl/rDFRLt

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s