Công an Thanh Hóa quấy rối người yêu của sinh viên bất đồng chính kiến.

Sinh viên Nguyễn Văn Tráng

Người yêu cũ gọi điện bảo, sáng qua có hai đồng chí an ninh Thanh Hoá đến nhà gặp bố mẹ cô ấy để gây sức ép, bắt cô ấy chấm dứt hẳn, không được giữ liên lạc với tôi. Nhân vụ này, ngồi liệt kê những “biện pháp nghiệp vụ” của an ninh Thanh Hoá đã áp dụng lên tôi.

– Hồi trước ở huyện Thiệu Hoá có mẹ con sản phụ bị chết oan. Tôi lên thắp hương, thăm hỏi gia đình họ, an ninh biết được xúi gia đình làm đơn tố cáo, vu khống.

– Ép chủ nhà đuổi, không cho trọ.

– Cấm xuất cảnh đi Úc, bị cướp luôn hộ chiếu. Khi đó tôi nói thẳng trước mặt mấy đồng chí ấy:” không cho tôi ra nước ngoài, tôi sẽ đi khắp Việt Nam”. Lúc ra khỏi đồn an ninh sân bay Tân Sơn Nhất còn bị an ninh thành Hồ đe doạ: “ Mày không cút về bắc luôn là tao cho xã hội đen giết”. Ghét cái mặt đồng chí ấy, ở lại Sài Gòn chơi 2 tuần luôn.😂

– In các bài viết trên Facebook, kêu trưởng họ và các anh em chú bác đến đọc. Họp mọi người tại nhà ông chú tuyên bố “Tráng chỉ có hai sự lựa chọn: Nếu ngoan ngoãn từ bỏ, an ninh hứa danh dự trước dòng họ là sẽ lo công việc tử tế, tương lai sáng lạn, còn không sẽ bắt đi tù”.

– Ép bố từ Sài Gòn về, dụ ổng tối đó lên phòng trọ của tui, xúi ổng to tiếng để an ninh có cớ nhảy vào hốt lên đồn làm việc. Ổng người thường nên không biết, chứ lúc đó mà xui theo kịch bản là hốt tôi đi bóc lịch luôn rồi. May là đúng hôm đó có người bạn ở xa đến thăm, rủ nhau đi phượt mấy ngày luôn nên thoát.

– Ép nhà trường kêu lên làm việc. Tăng cấp dần, từ trưởng khoa, đến trưởng phòng cộng tác HS-SV, trưởng khoa Lí Luận Chính Trị rồi đến Hiệu Phó. Trung bình 1 tuần/1 buổi. Sau định tăng lên 2 buổi/ tuần. Tôi nói như vậy nhiều quá, sẽ không có gặp nữa, sau giảm xuống chỉ còn một buổi.🤣

– Tổ chức đấu tố tôi trước hàng trăm sinh viên. Lên kịch bản tập luyện cả tuần cho 6-7 đứa em cùng lớp. Tối hôm trước đó, mấy đứa trong nhóm mật báo để tôi chuẩn bị tinh thần trước. Và hôm sau, chẳng đứa nào trong nhóm chịu làm cái việc mà an ninh đã phân công. Đã thế, còn có đứa quay video buổi đó gửi cho tôi để làm “bằng chứng buổi đấu tố”. ! Cuối buổi, facebook của tôi có thêm gần 200 lượt theo dõi, mấy em sinh viên khoa khác kết bạn, làm quen. Đến giờ vẫn giữ liên lạc và nói chuyện thân tình.

– Đến công ty tôi thực tập gây khó dễ, bị tôi lừa nhảy sang thực tập tại công ty khác thì ép nhà trường không công nhận kết quả, mặc dù tôi bảo vệ báo cáo thực tập được loại giỏi. Sau đó nhà trường cho đi thực tập lại thì ép công ty không nhận tôi vào, họ không chịu thì cho công an kinh tế xuống hạch sách, làm khó.

– Một thầy giáo trong trường báo tin, từ đầu năm 2016, an ninh Thanh Hoá bắt đầu gây sức ép cho Đại Học Hồng Đức đuổi học tôi. Nhà trường không chịu, hai bên cò cưa mãi. Đỉnh điểm là đến 9/2016 phía an ninh tuyên bố với nhà trường là gửi đề nghị sang tỉnh uỷ, bên đó sẽ ra văn bản yêu cầu nhà trường đuổi học. Thấy tình hình căng, tôi viết đơn xin bảo lưu việc học.

– Hốt bạn gái lên làm việc. Dùng đủ chiêu dụ dỗ, đe doạ, mua chuộc, li gián.

– Dụ dỗ bạn gái không được, quay sang ép gia đình cô ấy. Đến nhà mãi, người ta nhờn chẳng buồn nghe. Các đồng chí ấy chơi lầy đến mức kêu công an xã bao vây xung quanh nhà họ, còn an ninh làm việc bên trong. Mục đích là để hàng xóm di nghị, tác động tâm lí.

– Dùng loa truyền thanh xã, truyền thanh huyện có thời gian phát đều đặn sáng, trưa, tối ngày 3 bản tin chửi bới, bôi nhọ, xuyên tạc, xúc phạm danh dự cá nhân tôi.

– Lồng chương trình đấu tố tôi vào cách buổi họp của thôn, xã.

– Dùng nhiều trang báo dư luận viên viết bài chửi bới, ghép hình ảnh vu khống.

– Cho an ninh mặc thường phục lừa đoạn vắng đánh hội đồng, khi tôi gục xuống rồi thì vứt xác ven đường.

– Đứa em mượn xe mô tô đi thi, chặn nó giữa đường cướp giấy tờ xe.

– Đi chơi với lớp, bị An ninh chặn giữa đường hốt cả đám về đồn làm việc. Sau đó cướp điện thoại, hack mật khẩu cướp luôn facebook và lấy luôn các thông tin, hình ảnh bên trong hù doạ.

Còn các buổi triệu tập, mời làm việc, canh gác chặn cửa, bám đuôi thì nhiều quá, không nhớ hết để kể.😂

Tôi đã sống những năm của tuổi trẻ sôi động như vậy đấy. Chỉ còn thiếu việc bị bắt đi tù nữa.

Việc kể lể chỉ với mục đích giải trí, không phải để khoe khoang hay kể tội, khơi gợi thù oán gì cả. Việc gì đã qua rồi, bỏ sang một bên cho nhẹ lòng !!

Nguyễn Văn Tráng/fb

Advertisements

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s