Tổng thư ký Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam kêu gọi thành viên đóng góp bài viết

abc

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam(1) là một tổ chức xã hội dân sự độc lập ra đời nhằm mục đích thúc đẩy nhân quyền cho sinh viên và mọi người dân, làm cho sinh viên nhận ra được quyền của mình từ đó họ đứng lên đấu tranh mạnh mẽ cho quyền đó. Chúng tôi những thành viên của hội với khát khao thay đổi xã hội muốn tạo ra một môi trường mà các bạn sinh viên có thể trao đổi chia sẻ thông tin kiến thức và đặc biệt là bày tỏ chứng kiến xã hội lên án những hành vi vi phạm nhân quyền. Hiện nay chúng tôi đang xây dựng một môi trường mở để mọi người cùng làm báo “ dân làm báo “ để ai cũng có thể lên tiếng về những bất công xã hội đặc biệt là là bất công trong môi trường học đường.

Giáo dục là nhân tố đầu tiên để phát triển xã hội, đạo đức học đường chưa bao giờ tội tệ và xuống cấp như hiện nay, sinh viên không hề biết về quyền của mình họ không định hướng tương lai và điều tồi tệ nhất la họ thiếu thông tin từ đó sinh viên trở nên co cụm sợ hãi nhu nhược…Hàng loạt các vụ vi pham nhân quyền đang xảy ra mỗi ngày mà giới sinh viên gần như vô cảm trước mọi việc xảy ra họ được nhà trường “ nhồi sọ” tư tưởng chuyện đó có nhà nước lo còn nhiệm vụ của sinh viên là học tập, trường hợp bạn sinh viên nào quan tâm, chia sẽ, lên tiếng về hiện thực xã hội thì nhà trường đe dọa đuổi học, giáo dục một chiều giáo dục định hướng thì xã hội sẽ đi về đâu ???

Từ những trăn trở đó chúng tôi quyết định thành lập Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam và những trang thông tin để mọi sinh viên có thể hiểu và nhận thức được quyền của mình cũng như trách nhiệm với xã hội, do nhu cầu phát triển của hội đồng thời tạo ra một trang thông tin đa dạng phong phú và cập nhật đầy đủ nhanh chóng tình hình giáo dục, xã hội, chính trị… trên mọi miền đất nước, chúng tôi mong muốn nhận được sự đóng góp bài biết, tin tức từ các bạn hội viên . Chân thành cám ơn !!!

Bangkok, Thái Lan, ngày 15 tháng 10 năm 2017

Đào Ngọc Phương

Tổng thư ký kiêm thủ quỹ, Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam. 

 

Ghi chú:

  1. Vào thời điểm viết bài này, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang còn có tên là Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi đã chuyển đổi cơ cấu thành Nghiệp đoàn sinh viên  Việt Nam .
  2. Liên lạc tác giả: ngocphuong@nghiepdoansinhvien.org

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s